Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:02
RSS

TP.Hồ Chí Minh: Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện quận Gò Vấp

Thứ năm, 03/06/2021, 17:08 (GMT+7)

Chiều 3/6, Bệnh viện quận Gò Vấp, TP HCM cho biết, bệnh viện vừa cách ly 18 nhân viên y tế. Đồng thời, ra thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú vì có một bệnh nhân mắc Covid-19 từng đến đây khám bệnh.

Sự kiện:
TP.HCM

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện quận Gò Vấp

Theo Bác sĩ Hồ Văn Hân - Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp, trước đó, ngày 29/5, bệnh nhân L.N.A.T. (30 tuổi, ngụ phường 12, quận Gò Vấp) từng đến khám sức khỏe xin việc, nhưng không có triệu chứng và yếu tố dịch tễ.

Đến ngày 31/5, người này nằm trong diện F3 liên quan đến ca nhiễm covid-19 Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, bệnh viện lập tức kích hoạt hệ thống phòng dịch. Ngoài ra, Bệnh viện Quận Gò Vấp tạm ngưng tiếp nhận khám ngoại trú để đảm bảo an toàn phòng dịch, tổ chức khoanh vùng, truy vết xét nghiệm cho gần 400 người (gồm nhân viên y tế và người bệnh). Kết quả đến nay tất cả đều âm tính.

Qua trích xuất camera, bệnh viện xác định được 18 nhân viên y tế có tiếp xúc gần bệnh nhân nói trên, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho đi cách ly tập trung.

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện quận Gò Vấp

Ghi nhận, ngoài Bệnh viện Quận Gò Vấp đang tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân còn có Bệnh viện Q.Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân).

Bệnh viện Q.Tân Phú, BV Đa khoa Nam Sài Gòn tạm thời phong tỏa do phát hiện nhân viên dương tính với Covid-19.

THANH GIANG
Theo Đại Đoàn Kết