Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:12
RSS

TP.HCM thành lập thêm khu cách ly y tế tập trung tại 14 khách sạn

Thứ tư, 14/10/2020, 15:08 (GMT+7)

UBND TP.HCM vừa ký quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho người cách ly tự nguyện chi trả để phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

TP.HCM thành lập thêm các khu cách ly y tế tập trung tại 14 khách sạn

Các khu cách ly y tế tập trung đặt tại 14 khách sạn chủ yếu ở khu vực trung tâm TP.HCM. Ảnh minh họa

Ngày 14/10, theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, ông Lê Thanh Liêm  - Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho người cách ly tự nguyện chi trả trực thuộc UBND quận, huyện để phòng chống dịch covid-19

Cụ thể, các khu cách ly y tế tập trung đặt tại 14 khách sạn chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố bao gồm: Hương Sen, Kim Cương Xanh, Riverside, Sky Gem Central (phường Bến Nghé, quận 1); Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh, AEM, Cititel Parkview SaiGon, Sài Gòn Hà Nội (phường Bến Thành, quận 1); Sen Việt Boutique (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1); Sunshine, Sabina (phường Tân Phong, quận 7) và Mường Thanh Luxury SaiGon (phường 10, quận Phú Nhuận).

Các khách sạn này có chất lượng 2-5 sao, để đảm bảo phân khúc bình dân, trung cấp, cao cấp cho khách lựa chọn. Giá mỗi phòng từ 1,2-5 triệu đồng/phòng tùy dịch vụ. Người cách ly ở các khách sạn hàng ngày được đo thân nhiệt 2 lần, mỗi người có một sổ theo dõi riêng và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong 14 ngày.

Theo quết định, các khu cách ly tập trung này sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch Covid-19, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế TP và UBND quận, huyện.

Các khu cách ly này đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly; cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly, thanh toán chi phí lưu trú và các dịch vụ trực tuyến.  Đồng thời, phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất danh sách và sắp xếp tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo đúng quy định.

Quyết định trên của UBND TP.HCM đã nâng tổng số khách sạn làm nơi cách ly tại thành phố lên 24 với công suất khoảng 2.000 phòng. Trước đó, như VNExpress đưa tin, TP.HCM cho phép 10 khách sạn làm nơi cách ly các phi hành đoàn, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao với hơn 1.000 phòng. 

Hiện, Việt Nam có 2 hình thức cách ly với khách nhập cảnh. Thứ nhất, cách ly tại cơ sở quân đội (tiền ăn và chi phí sinh hoạt 120.000 đồng mỗi ngày). Thứ hai, cách ly tại khách sạn, resort thì mức phí do các cơ sở quy định. Khách vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại sẽ được tổ chức cách ly y tế tại cơ sở có thu phí.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN