Thứ tư, 23/09/2020 | 10:10
RSS

TP.HCM: Sẽ chọn những bài thi ‘đặc biệt’ chấm kiểm tra

Thứ tư, 12/08/2020, 06:48 (GMT+7)

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tiến hành chấm kiểm tra với khoảng 5% bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó lựa chọn những bài thi điểm liệt hoặc điểm giỏi để thực hiện.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM từ 11/8 TP bắt đầu công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với khoảng 4.000 giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục tham gia. Đầu tiên, sẽ làm phách 2 vòng, sau đó tiến hành chấm thi.

The đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin trên Dân Trí cho biết, chấm thi trắc nghiệm được chấm trên phần mềm của Bộ GD&ĐT. Từ lúc đem bài thi về điểm chấm đến khi có kết quả đều có sự giám sát chặt của Công an, thanh tra Bộ và thanh tra Sở để đảm bảo khách quan. Sau khi quét xong, chép qua đĩa có niêm phong, 1 đĩa gửi về Bộ, 1 đĩa gửi chủ tịch hội đồng thi của thành phố để chống gian lận.

Việc chấm thi tự luận đảm bảo 2 vòng độc lập. Một bài thi sẽ đảm bảo chấm ở 2 tổ khác nhau bài thi không quay lại cán bộ chấm lần đầu. Đặc biệt, Sở sẽ tiến hành chấm kiểm tra 5% bài thi, trong đó lựa chọn những bài thi bị điểm liệt hoặc điểm giỏi để thực hiện việc chấm kiểm tra này. Dự kiến, ngày 19/8, TP.HCM sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò để gửi dữ liệu về Bộ.

TP.HCM: Sẽ chọn những bài thi ‘đặc biệt’ chấm kiểm tra
Ảnh minh họa

Cùng với đó, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua ở TP.HCM, có 2 cán bộ coi thi bị lập biên bản do sử dụng điện thoại trong khu vực thi. Cụ thể, 1 cán bộ sử dụng trước khi vào giờ thi và 1 cán bộ làm việc ở văn phòng lấy điện thoại ra sạc pin trong giờ thi. Việc sử dụng điện thoại trong khu vực thi là vi phạm quy chế. Sở đã lập biên bản và sẽ xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cho hay số lượng thí sinh dự thi ở TP.HCM tương đối ổn định ở các môn so với đăng ký ban đầu. Trong 9 môn thi, Giáo dục công dân có số thí sinh vắng nhiều nhất với 494 thí sinh, tiếp đến là môn Ngoại ngữ với 326 thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay diễn ra trong điều kiện đặc biệt khi cả nước căng mình chống dịch. Tại TP.HCM UBND đã có chỉ đạo rất nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cao nhất cho kỳ thi. Rất may trong kỳ thi TP.HCM không có trường hợp nào liên quan tới dịch Covid-19

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN