Thứ ba, 22/09/2020 | 11:18
RSS

TP.HCM: Người từ 60 tuổi trở lên, có bệnh nền sẽ được khám bệnh tại nhà

Thứ ba, 18/08/2020, 10:33 (GMT+7)

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM quyết định tổ chức khám bệnh tại nhà cho người từ 60 tuổi trở lên, có bệnh nền để tránh lây nhiễm.

Sự kiện:
TP.HCM

Người từ 60 tuổi trở lên, có bệnh nền ở TP.HCM được khám bệnh tại nhà

Người từ 60 tuổi trở lên, có bệnh nền ở TP.HCM được khám bệnh tại nhà.

Ngày 17/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 TP.HCM tổ chức họp trực tuyến bàn về công tác ứng phó. Thông tin trên VTC News, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết:

"Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục duy trì biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế để hạn chế tối đa lây nhiễm trong cơ sở y tế và bảo vệ nhân viên y tế.

Đồng thời, tập huấn cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, huy động các y, bác sĩ giỏi để điều trị cho các ca nhiễm, không để xảy ra tử vong, không để lây nhiễm chéo cho cán bộ y tế. Tổ chức khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh và công khai danh sách các bệnh viện khám tại nhà”.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đồng thời chỉ đạo:

“Các bệnh viện phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân về phòng chống dịch Covid-19 khi đến cơ sở khám chữa bệnh, người dân đi khám bệnh trừ trường hợp cấp cứu cần đặt lịch hẹn với bệnh viện. Đặc biệt, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, Viện Tim TP.HCM, khoa Cấp cứu các bệnh viện phải thực hiện tốt công tác chống dịch, để không bùng phát dịch trong môi trường bệnh viện”.

Được biết trước đó, ngày 1/4, Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM, triển khai khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Theo đó, đối tượng được áp dụng là người bệnh từ 60 tuổi trở lên mắc các bệnh thông thường, bệnh lý mãn tính ổn định có thể được khám và cấp phát thuốc tại nhà.

Đối với người cao tuổi mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch  đang theo dõi và điều trị định kỳ, nếu số lượng người bệnh đông, người bệnh ở xa… thủ trưởng đơn vị phân công bác sĩ bệnh viện có thể thăm khám, trao đổi trực tiếp qua điện thoại cùng người bệnh.

Tính tới thời điểm hiện tại, thành phố có 76 ca nhiễm Covid-19 và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (BN278). Trong đó, 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Hiện đang cách ly điều trị 15 bệnh nhân gồm 8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng (liên quan ổ dịch tại Đà Nẵng) và 7 trường hợp người nhập cảnh (trong đó 1 trường hợp nhập cảnh trái phép). Tất cả các bệnh nhân đang có sức khỏe ổn định.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN