Thứ sáu, 30/10/2020 | 20:27
RSS

TP.HCM bắt giữ xe tải trở lượng lớn hàng nhập lậu

Chủ nhật, 16/08/2020, 06:45 (GMT+7)

Một chiếc xe tải chở số lượng lớn hàng lậu như nồi cơm điện, màn hình máy vi tính, dàn lạnh máy lạnh, ampli... đã qua sử dụng, cùng hàng ngàn bao thuốc lá lậu vừa bị phát hiện.

Sự kiện:
TP.HCM

Bắt giữ xe tải trở lượng lớn hàng nhập lậu

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm thống kê hàng hoá. Ảnh: PLO 

Theo Báo Thanh Niên, ngày 15/8, Đội 7 Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an TP.HCM cho biết, trong sáng cùng ngày đã phối hợp với Đội 3 Cục Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện một chiếc xe tải chở số lượng lớn hàng lậu.

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện tại địa chỉ 166 An Dương Vương (P.16, Q.8, TP.HCM) xe tải mang BS 77C - 096.82 chở nhiều mặt hàng điện tử như nồi cơm điện, màn hình máy vi tính, dàn lạnh máy lạnh, ampli... đã qua sử dụng tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn thuốc lá điếu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng thuốc lá điếu lên đến hàng ngàn gói.

Tài xế xe tải là Nguyễn Văn Trí (36 tuổi, quê An Giang) khai mình được thuê chở số hàng trên từ tỉnh Tây Ninh về TP.HCM với giá 600.000 đồng/chuyến. Một nguồn tin cho biết  xe tải 77C - 096.82 chở lượng hàng tương đương với một container 40 feet.

Đến chiều 15/8, lực lượng chức năng vẫn đang kiểm đếm, niêm phong tạm giữ hàng hoá không hoá đơn chứng từ. Vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ để xử lí theo quy định pháp luật

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN