Thứ hai, 30/03/2020 | 19:44
RSS

TP.HCM: Kiến nghị điều chỉnh kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7/2020

17-02-2020 21:12:07

Việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân.


TP.HCM kiến nghị dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7/2020. Ảnh minh họa

Ngày 17/2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM gửi tờ trình Thường trực UBND TP HCM dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3; điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, dời kỳ thi THPT quốc gia. 

Bản dự thảo chính là bản UBND thành phố kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động - thương binh và xã hội những nội dung: 

Chỉ đạo thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3/2020. Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020: học kỳ II bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 (năm trước thi từ 25 đến 27/6).

Theo dự thảo trên, việc điều chỉnh trên nhằm giúp các cơ sở chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; thực hiện kế hoạch năm học đồng bộ trong cả nước. 

Việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. Đề xuất  trên căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ cho học sinh. 

Đề xuất cho nghỉ hết tháng 3 không chỉ dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mà còn áp dụng với cơ sở giáo dục nghề nghiệp (do Bộ Lao động, thương binh và xã hội quản lý); ngoài điều chỉnh thời gian năm học, dự thảo còn bổ sung đề xuất lùi thời gian thi THPT quốc gia.

Chiều 17/2, Tiến sỹ-bác sỹ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bệnh nhân T.H.K (sinh năm 1974, quốc tịch Mỹ) đã 5 lần âm tính với chủng mới của virus corona (nCoV), đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp của ông T.H.K đã âm tính với nCoV 5 lần liên tiếp vào các ngày 12,13,14,15 và 16/2.

Như vậy, tính đến ngày 17/2, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 và đều đã âm tính với virus này.

“Ngoài kết quả xét nghiệm âm tính thì hiện nay sức khỏe của bệnh nhân cải thiện tốt, tự ăn uống, sinh hoạt bình thường, chức năng của các cơ quan khác đều tốt, xét nghiệm máu, X-quang phổi cũng cải thiện, hoàn toàn đủ điều kiện để được xuất viện,” bác sỹ Châu nhận định.

 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN