Thứ hai, 26/07/2021 | 07:27
RSS

TP.HCM bác thông tin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/6

Thứ bảy, 19/06/2021, 07:26 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định thông tin từ ngày 19/6, thành phố sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 là sai sự thật.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

TP.HCM bác thông tin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/6

Ảnh minh họa

Tối 18/6, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố khẳng định thông tin thành phố sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội từ chiều cùng ngày là sai sự thật.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Do đó, Ban Chỉ đạo đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. 

Khi tiếp nhận thông tin, cần chọn lọc từ các nguồn chính thức; không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của TP HCM.

Tại cuộc họp trực tuyến với TP.HCM về công tác phòng chống dịch chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định TP.HCM là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. 

Chính quyền TP.HCM và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo TP HCM cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp. UBND TP.HCM khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 31/5 đến 0 giờ ngày 15/6, TP.HCM thực hiện giãn cách toàn xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Sau đó, do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 15/6 nhằm từng bước khoanh vùng, khống chế dịch Covid-19.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại