Thứ hai, 10/08/2020 | 12:10
RSS

Top 4 thành phố du lịch đắt đỏ nhất thế giới

Thứ ba, 19/12/2017, 19:56 (GMT+7)

Dưới đây là 4 thành phố có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới, sẽ khiến bạn há hốc mồm kinh ngạc.

Zurich: 1.050 USD

Đứng đầu danh sách những thành phố du lịch đắt đỏ nhất thế giới chính là thành phố Zurich của Thụy Sĩ. Với diện tích 87.88 km2, dân số 391.000 cũng những khung cảnh đẹp nên thơ, Zurich được coi là nơi đến lý tưởng của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Thành phố du lịch đắt đỏ nhất thế khiến nhiều người ngạc nhiên

Zurich. Ảnh: Internet

Zurich từ lâu đã được coi là một trong những nơi có chất lượng sống cao nhất toàn cầu, hết sức sôi động với hơn 500 tụ điểm vui chơi giải trí về đêm, cùng những lễ hội văn hóa rất độc đáo. Tuy vậy, chi phí đến trên 1.000 USD mỗi đêm ở đây không phải khách du lịch nào cũng đáp ứng nổi.

New York City: 1.030 USD

Thành phố New York là thành phố đông dân nhất của Hoa Kỳ, có dân số 8,5 triệu người, diện tích 1214 km. Thành phố này từ lâu được thế giới biết đến với những khu nhà sang trọng, những nhà hàng hào nhoáng, các cửa hàng cao cấp và các tụ điểm cuộc sống về đêm tinh tế, thu hút hàng chục triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Thành phố du lịch nổi tiếng thế giới

Thành phố New York. Ảnh: Internet

Đây cũng là thành phố toàn cầu quan trọng bậc nhất, có tầm ảnh hưởng hết sức mạnh mẽ đối với tài chính, thương mại, văn hóa và giải trí toàn cầu.

Nơi đây cũng sở hữu rất nhiều danh thắng cực kỳ nổi tiếng với khách du lịch như tượng Nữ thần tự do, Quảng trường Thời đại, Cầu Brooklyn, nhà hát Broadway, tòa nhà Empire State, sàn giao dịch chứng khoán New York…

Geneva: 1.020 USD

Geneve thành phố đông dân thứ nhì của Thụy Sĩ (sau Zurich) được coi là thành phố yên bình cùng mức sống cao nhất nhì thế giới.

Geneve thành phố đông dân thứ nhì của Thụy Sĩ . Ảnh: Internet

Đến với thành phố này, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp đẹp nên thơ và không kém phần tráng lệ, những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng xóa, các ngôi làng làm rượu vang đẹp như tranh vẽ, những lâu đài cùng nhứng món ăn siêu ngon khiến cho những thực khách khó tính nhất cũng phải siêu lòng.

Tokyo: 1.000 USD

Là thủ đô của Nhật Bản năm 2015 Tokyo được tạp chí Monocle bầu là “thành phố đáng sống nhất thế giới”.

Tokyo. Ảnh: Internet

Hãng du lịch nổi tiếng TripAdvisor chọn đây là “thành phố có chất lượng du lịch tổng thể tốt nhất” toàn cầu. Tuy vậy, theo bảng khảo sát của tổ chức nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), Tokyo cũng là thành phố có mức sinh hoạt phí đắt đỏ nhất hành tinh.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN