Thứ ba, 15/06/2021 | 22:36
RSS

Tổng thư ký VFF: Chưa phát hiện các trọng tài có biểu hiện tiêu cực

Thứ năm, 23/07/2020, 13:30 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phủ nhận các trọng tài tiêu cực trong thời gian qua.

Sự kiện:
V.League 2020

Mùa giải V-League 2020 đã trải qua được 10 vòng đấu, tuy nhiên công tác trọng tài nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi những quyết định sai lầm làm thay đổi kết quả của nhiều trận đấu.

Ở trận đấu vòng 10 V-League giữa CLB Sài Gòn và Nam Định vừa qua, trọng tài Mai Xuân Hùng thậm chí đã bỏ qua 2 quả 11m cho đội khách khiến BHL và CĐV thành Nam vô cùng tức giận. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã mổ băng trận Nam Định- Sài Gòn vừa nhận sai lầm của trọng tài Xuân Hùng và treo giò vị vua áo đen này tới 3 trận.

Nói về công tác trọng tài ở các trận đấu vừa qua, Tổng Thư ký VFF ông Lê Hoài Anh cho biết: “VFF luôn có sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề trọng tài. Gần nhất, VFF có công văn gửi tới Ban trọng tài yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài. Các trọng tài mắc sai lầm về chuyên môn đã bị kỷ luật theo đúng quy chế. Không có trọng tài nào có vấn đề về tư tưởng”, theo Baogiaothong.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo VFF cũng từ chối nói về yêu cầu đòi Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền từ chức của CLB Nam Định và cho biết, chưa phát hiện trọng tài nào có biểu hiện tiêu cực. VFF cũng cho biết, sẽ kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Tổng thư ký VFF phủ nhận các trọng tài có tiêu cực
CLB Nam Định bị ảnh hưởng nặng bởi các quyết định sai sót của trọng tài

Mới đây, trước những phản ứng dữ dội từ phía đội bóng thành Nam về công tác trọng tài, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã chính thức lên tiếng xin lỗi CLB Nam Định. "Tôi với tư cách là Trưởng ban trọng tài gửi lời xin lỗi đến CLB Nam Định. Những sai sót đó là điều không ai mong muốn", ông Dương Văn Hiền chia sẻ.

Theo đánh giá của ông Dương Văn Hiền, các trọng tài đã làm tốt hơn ở vòng 9 và vòng 10 nhưng vẫn có sai sót xảy ra, lại rơi đúng vào trận đấu của CLB Nam Định, là điều đáng tiếc.

"Chuyện đó xảy ra thì trọng tài cũng không mong muốn. Họ cũng muốn làm tốt công việc. Điều đó cũng rất là đau. Trọng tài do tôi quản lý. Họ làm sai ảnh hưởng đến một đội nào đó thì tôi cũng là người phải chịu trách nhiệm", ông Dương Văn Hiền cho biết.

"Công việc này làm sao hứa chắc được, nhưng chắc chắn Ban Trọng tài luôn nhắc nhở, khuyến cáo anh em làm hết sức, công tâm vì trọng tài chỉ cần một sai sót thì dư luận sẽ nghĩ không hay. Sức ép năm nay rất lớn do thể thức thi đấu của giải rất hay. Mỗi trận đấu đều như trận chung kết, vô tình làm sức ép tăng thêm. Chính vì căng thẳng thế nên trọng tài càng gặp áp lực lớn hơn", ông Hiền nói thêm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN