Thứ năm, 27/01/2022 | 13:26
RSS

Tổng thống Bồ Đào Nha xếp hàng như người dân ở siêu thị

Thứ bảy, 23/05/2020, 10:12 (GMT+7)

Một hình ảnh mới nhất của tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa cho thấy hình ảnh ông cũng xếp hàng trong siêu thị chờ mua đồ ăn như mọi người.

Tổng thống Bồ Đào Nha ra siêu thị xếp hàng như người dân
Tổng thống Bồ Đào Nha ra siêu thị xếp hàng như người dân. Ảnh CEN

Hôm 17/5, một bức ảnh được đăng tải hình chụp Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa xếp hàng trong một siêu thị tại vùng Cascais gần thủ đô Lisbon đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Hình ảnh nhà lãnh đạo Bồ Đào Nha mặc quần ảo giản dị, trông không khác một người dân bình thường tại siêu thị ở Cascais, nơi ông sinh sống và làm việc, thay vì ở Dinh tổng thống tại Belém.

Rất ngạc nhiên ở chỗ ông không hề có cảnh vệ đi cùng và chính điều đó khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên, cùng với sự ngưỡng mộ. Một số người dùng Twitter mô tả Tổng thống Rebelo de Sousa như “một chính trị gia từ thế giới khác” bởi sự giản dị của ông.

Nhật báo lớn của Tây Ban Nha là El País bình luận: "Hình ảnh này hình như gây ngạc nhiên cho cả thế giới, trừ Bồ Đào Nha". Tấm ảnh sau đó gây sốt trên truyền thông ở Mexico, Bỉ, Chile, theo ghi nhận của báo Courrier International.

Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa thật ra cũng rất nổi tiếng ở Bồ Đào Nha. Theo một thăm dò mới công bố trên tờ Sol, có đến 2/3 số người Bồ được hỏi cho biết hài lòng về những đóng góp của tổng thống trong cuộc chiến chống dịch của đất nước.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Bồ Đào Nha ngày 15/4, Thủ tướng Antonio Costa cho biết: “Ngay từ đầu đại dịch, người dân Bồ Đào Nha đã hiểu rằng ở nhà là cách tốt nhất để họ có thể giúp đỡ các nhân viên y tế trên tuyến đầu. Chúng ta nên đánh giá cao những người đã thể hiện tính tự giác, kỷ luật”.

Cũng trong ngày 15/4, các nhà lãnh đạo Bồ Đào Nha đã xác nhận rằng, tình trạng khẩn cấp và các biện pháp phong tỏa sẽ vẫn có hiệu lực cho đến cuối tháng 4. Nếu tình hình tiến triển tích cực, tháng 5 sẽ bắt đầu "chuyển đổi dần dần" để nối lại hoạt động kinh tế và xã hội.

Bồ Đào Nha là một trong những ổ dịch lớn tại châu Âu. Nước này cho đến nay ghi nhận 1.289 ca tử vong vì covid-19 trong khi số ca nhiễm đã vượt 30.000 người.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN