Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:54
RSS

Tống Hạo Nhiên mượn âm nhạc để xin lỗi mẹ ngay trên sân khấu

Thứ tư, 01/03/2017, 10:45 (GMT+7)

Để minh họa cho ca khúc "Con nợ mẹ", Tống Hạo Nhiên vào vai một ca sĩ lận đận trong nghề nghiệp nên sa vào rượu chè, thường xuyên tụ tập bạn bè, không đoái hoài đến người mẹ đang bệnh nặng.

Tập 9 chương trình Hát cùng mẹ yêu với chủ đề “Nỗi niềm” đã được phát sóng tối qua (28/2) trên kênh HTV7.  Chương trình mở đầu với ca khúc Con nợ mẹ (sáng tác Trịnh Đình Quang) của mẹ con nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên. Ca khúc như một lời xin lỗi của Hạo Nhiên gửi đến mẹ vì đã có những lúc anh khiến mẹ buồn.

Trong hoạt cảnh của bài hát, Hạo Nhiên vào vai chàng ca sĩ trẻ lận đận trong nghề nghiệp nên sa vào chuyện rượu chè, suốt ngày chỉ biết tụ tập cùng bạn bè mà không đoái hoài đến người mẹ đang bệnh nặng. Đến khi nhận được tin mẹ đã qua đời, chàng trai mới thức tỉnh và hối hận về sự vô tâm của mình.

Để tiết mục không quá bi lụy, nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên dàn dựng phần kết của toàn bộ câu chuyện chỉ là một giấc mơ của người con. Dẫu vậy, thông điệp của tiết mục vẫn khiến người xem cảm động và suy ngẫm. 

Nhận xét về tiết mục, NSND Ngọc Giàu cho rằng: “Tống Hạo Nhiên vào vai phản diện nhưng lại góp phần thức tỉnh những người con thường hay lớn tiếng với mẹ. Con lớn mấy cũng phải có mẹ, vấp ngã trên đường đời cũng sẽ quay về với mẹ”. NSƯT – Ca sĩ Hồng Vân cũng đồng tình và khuyên những người con khi còn có mẹ hãy có hiếu với mẹ, đừng để đến khi mẹ không còn phải khóc thầm sau những nén hương.

NSƯT – Ca sĩ Hồng Vân

Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng Tống Hạo Nhiên diễn xuất tốt nhưng hát chưa được rõ lời. Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai bênh vực cho rằng do Tống Hạo Nhiên tập trung diễn quá tốt nên phần hát có bị ảnh hưởng, nhưng điều đó không quan trọng bằng thông điệp mà 2 mẹ con mang đên cho khán giả. 

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai

Video clip tiết mục Con Nợ Mẹ - Nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên

Tập 9 Hát cùng mẹ yêu còn có sự tham gia của các cặp mẹ con nghệ sĩ Phương Dung - Dũng nhí thể hiện bài tân cổ Bao la lòng mẹ (sáng tác Thanh Phong), Kim Xuân - Huy Luân chọn ca khúc Đèn khuya (nhạc sĩ Lam Phương), Hồng Ngọc - Tuấn Dũng hát bài Sa Mưa Giông (nhạc sĩ Bắc Sơn), NSND Hồng Vân - Trê Phi trình bày bài Đạo làm con (sáng tác Quách Been).

Trong tập 9 "Hát cùng mẹ yêu", chuyên gia tâm lý - Thạc sĩ Lý Thị Mai, NSND Ngọc Giàu, NSƯT – Ca sĩ Hồng Vân và nhạc sĩ Đức Huy làm giám khảo

Tập 10 của chương trình Hát cùng mẹ yêu với chủ đề "Quà tặng mẹ" sẽ được phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 7/3/2017 trên kênh HTV7. 

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus