Thứ bảy, 28/01/2023 | 04:14
RSS

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói gì về hiện trạng sân Mỹ Đình?

Thứ ba, 27/12/2022, 06:39 (GMT+7)

Mới đây, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt chia sẻ về hiện trạng sân Mỹ Đình ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ trong buổi tập mới đây của tuyển Việt Nam trung vệ Bùi Hoàng Việt Nam tỏ ra chưa hài lòng với mặt cỏ sân Mỹ Đình: "Tôi nghĩ mặt cỏ sân Mỹ Đình chưa thực sự tốt. Sân thi đấu lún hơn sân tập tại VFF nên cầu thủ được ban huấn luyện đề nghị đi giày đinh sắt sẽ tốt hơn.

Tuy vậy toàn đội đã làm quen, tôi nghĩ sẽ không ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Việt Nam và đây cũng là khó khăn chung của hai đội", Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ.

Mới đây, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt chia sẻ về hiện trạng sân Mỹ Đình hiện tại: "Cầu môn ở sân Mỹ Đình nằm trong gói thầu chuẩn bị cho SEA Games 31. Trước đây là cầu môn sắt chôn cố định còn cầu môn đang sử dụng là nhôm, lắp ráp nên có chuyện trong lúc chủ đầu tư và đơn vị thầu vẫn đang trong giai đoạn chuyển giao cho Khu liên hợp Mỹ Đình, thiếu kiểm tra, giám sát. Ốc chì phía trong cầu môn bị bỏ sót nên thủ môn đội Borussia Dortmund nhảy lên đẩy và tuột ra.

Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, nhắc nhở Khu liên hợp. Hiện cầu môn đã được căn chỉnh và AFC kiểm tra chiều 25/12. Hiện, tất cả những vấn đề liên quan đến kỹ thuật sẽ có sự kiểm tra, giám sát bàn giao."

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói về hiện trạng sân Mỹ Đình
Sân Mỹ Đình đã sẵn sàng cho trận Việt Nam gặp Malaysia

“Vấn đề mặt sân, đây không phải là chuyện do thiếu kinh phí, thiếu này thiếu khác mà chúng ta quên đi cái việc di tu, bảo dưỡng. Thực tế, cái việc đó vẫn được thường xuyên thực hiện. Tuy nhiên trong 1 tháng vừa rồi, do lượng nắng không đủ, nắng rất là ít, cỏ không quang hợp tốt nên không được xanh như mong muốn. Dẫu sao, AFC đã kiểm tra từ hôm qua (25/12).

Họ đánh giá sân đảm bảo yêu cầu để thi đấu. Tuy nhiên, hình ảnh có thể không đẹp lắm. Chúng tôi cũng đã nỗ lực hết sức. Thực tế ở sân cỏ châu Âu, họ có hệ thống sưởi và các biện pháp tránh sương muối, tuyết. Sân Mỹ Đình lại không được như vậy và phụ thuộc vào thời tiết khá nhiều. Tôi mong mọi người có sự chia sẻ khó khăn đối với khu liên hợp về điều kiện thời tiết”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt chia sẻ nói.

“Ở góc độ sân, tôi nghĩ vấn đề chấn thương liên quan đến mặt sân là khó xảy ra. Đối với các đội thi đấu ở tốc độ cao, họ sẽ thích sân có chiều dài cỏ thấp cùng mặt sân cứng. Đội tuyển Việt Nam thi đấu ban bật nhiều, không dùng tốc độ như kiểu cầu thủ Mbappe hay cầu thủ chuộng sức mạnh. Lúc này, mặt sân Mỹ Đình đang tương đối mềm. Chúng tôi cũng mới đổ thêm cát, lu thêm mặt sân. Mặt cỏ bây giờ là không cao, mặt sân cũng phẳng…”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt chia sẻ thêm.

Vào lúc 19h30 ngày 27/12, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu trên sân nhà đầu tiên tại AFF Cup 2022, gặp đội tuyển Malaysia, đội bóng đang dẫn đầu bảng B nhưng thi đấu nhiều hơn thầy trò HLV Park Hang Seo một trận.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại