Thứ năm, 30/03/2023 | 12:21
RSS

Tổng cục Hải quan rà soát số liệu Khaisilk nhập khăn từ Trung Quốc

Thứ ba, 31/10/2017, 12:24 (GMT+7)

Liên quan đến việc Khaisilk bán khăn "made in China", Tổng cục Hải quan đã chủ động rà soát số liệu với mặt hàng khăn nhập khẩu từ Trung Quốc thời gian qua.

Tổng cục Hải quan rà soát số liệu Khaisilk nhập khăn từ Trung Quốc
Tổng cục Hải quan rà soát số liệu Khaisilk nhập khăn từ Trung Quốc 

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 31/10 tại Tổng cục Hải quan, trả lời câu hỏi của pháp luật TP.HCM liên quan đến vụ việc Khaisilk thừa nhận nhập khẩu khăn Trung Quốc dán mác “Made in Vietnam”, ông Trần Đức Hùng, Phó Chánh văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết, Tổng cục Hải quan đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc. Các số liệu này phía Hải quan sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra và chưa thể công bố cho báo chí.

“Khi có kết luận của cơ quan điều tra, phía Hải quan sẽ chủ động cung cấp cho phóng viên”- Ông Hùng nói. Còn ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cũng cho biết, số liệu thuế, lượng nhập khẩu mặt hàng khăn lụa từ Trung Quốc của các doanh nghiệp đều có tại hệ thống Hải quan các địa phương, không phải khi sự việc xảy ra phía Hải quan mới tổng hợp số liệu.

Liên quan đến vụ việc này, hôm qua (30/10), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường chỉ đạo đơn vị chức năng ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, theo Bizlive.vn

Bộ trưởng cũng chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện các cơ quan liên quan: công an, hải quan, thuế, khoa học công nghệ Hiệp hội dệt may, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng và các đơn vị trong Bộ để tiến hành kiểm tra, làm rõ những vấn đề liên quan đến dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Đồng thời, đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND TP. HCM có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Khaisilk, Công ty TNHH Khải Đức và chi nhánh của Công ty TNHH Khải Đức tại 113 Hàng Gai.

Phía cơ quan thuế ngày 27/10 cũng cho biết, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục thuế TP. Hà Nội triển khai việc kiểm tra, giám sát ngay việc chấp hành pháp luật thuế đối với trường hợp thương hiệu Khaisilk.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN