Thứ ba, 15/06/2021 | 22:12
RSS

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng, phấn khởi và xúc động khi thực hiện xong quyền và nghĩa vụ của công dân

Chủ nhật, 23/05/2021, 10:11 (GMT+7)

Chia sẻ với báo chí sau khi thực hiện xong quyền công dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Tôi rất vui mừng, phấn khởi và xúc động được cùng với cử tri Thủ đô Hà Nội và cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026".

Tại điểm bầu cử số 4, phường Nguyễn Du - quận Hai Bà Trưng, nơi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham gia bỏ phiếu, công tác chuẩn bị đã được thực hiện nghiêm túc, chu đáo. Sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ cảm xúc với báo chí.

Không giấu được niềm vui, niềm vinh dự sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, Tổng Bí thư nói: "Tôi rất vui mừng, phấn khởi và xúc động được cùng với cử tri Thủ đô Hà Nội và cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026".


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ 15, diễn ra khi đất nước ta đã trải qua hơn 75 năm giành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2021 và đang bước vào giai đoạn mới, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển  kinh tế - xã hội 5 năm tới; đặc biệt là diễn ra đúng dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đã tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đại hội đảng các cấp…

"Tôi tin tưởng, với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới, ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri, và nhân dân cả nước", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư cũng thông tin, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 ĐBQH; gần 4.000 đại biểu HĐND cấp tỉnh và thành phố; hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã, phường, thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

"Tôi rất cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua, đặc biệt những năm gần đây đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và HĐND; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội và HĐND; đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong thực tiễn đời sống", Tổng Bí thư cho hay.

Theo Tổng Bí thư, trong 3-4 tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với dịch bệnh COVID-19 đồng thời bảo đảm sản xuất kinh doanh công tác, cử tri vẫn tham gia rất tích cực và có trách nhiệm vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này như: Giới thiệu người ra ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; tiếp xúc cử tri, đề xuất với các kiến nghị hoặc góp ý kiến cho các ứng cử viên ở Trung ương và địa phương.

Cuối cùng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin rằng: "Với truyền thống đại đoàn kết của dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta, với tinh thần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu cử đông đủ, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 ĐBQH và số lượng đại biểu HĐND các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn. Tôi chắc rằng, cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp; tạo không khí thật sự là ngày hội của toàn dân – ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông đất nước ta".

Lê Bả
Theo Giadinh.net