Thứ sáu, 18/06/2021 | 08:54
RSS

Tối nay 29 Tết, Hà Nội cho phép 15 học sinh đầu tiên trường Tiểu học Xuân Phương về nhà cách ly đón Tết

Thứ tư, 10/02/2021, 20:25 (GMT+7)

15 học sinh và 13 phụ huynh đã có 3 lần xét nghiệm âm tính, gia đình đủ điều kiện cách ly y tế, được ra khỏi khu cách ly tập trung, trở về nhà cách ly đủ 14 ngày.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & xã hội chiều 10/2, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết các mẫu xét nghiệm covid-19 lần thứ 3 tại ở trường Tiểu học Xuân Phương đều cho kết quả âm tính.

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, khi các bé từ 5 tới dưới 15 tuổi có 3 lần xét nghiệm âm tính được phép trở về nhà cách ly. Nơi cách ly cũng phải đảm bảo yêu cầu quy định.[Chi tiết hướng dẫn mới nhất cách ly với trẻ dưới 15 tuổi] Chi tiết hướng dẫn mới nhất cách ly với trẻ dưới 15 tuổi

Đến nay, qua rà soát điều kiện cách ly tại nhà, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm xác định có 15 học sinh có gia đình đủ điều kiện cách ly tại nhà. Do đó, cùng với 13 phụ huynh đã có kết quả âm tính lần 3, tối nay, 29 Tết Tân Sửu, các em sẽ được trở về gia đình để thực hiện cách ly y tế cho tới khi đủ 14 ngày (kể từ đêm 30/1).

Tối nay 29 Tết, Hà Nội cho phép 15 học sinh đầu tiên trường Tiểu học Xuân Phương về nhà cách ly đón Tết

"Những học sinh còn lại chưa được trở về nhà cách ly do gia đình không đảm bảo điều kiện để thực hiện cách ly tại nhà. Các em sẽ ở lại khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học Xuân Phương tới hết mùng 2 Tết Tân Sửu" - ông Tuấn nói với PV Báo Gia đình & Xã hội.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Tuấn cho hay khi cách ly tại nhà đến ngày thứ 13, trẻ sẽ được xét nghiệm lần thứ tư. Nếu kết quả xét nghiệm lần tư âm tính, trẻ sẽ kết thúc thời gian cách ly.

Cũng theo ông Tuấn, với những trường hợp trên 15 tuổi trong khu cách ly tập trung vẫn phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Chính vì vậy, một số cô giáo và các trường hợp khác được cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương vẫn phải đủ 14 ngày mới được ra khỏi khu cách ly.

Trước đó, ngay sau khi nhận thông tin bệnh nhân N.Đ.N.K (học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) mắc COVID-19, trong đêm 30/1, quận Nam Từ Liêm đã tiến hành thành lập khẩn cấp khu cách ly tập trung F1 tại Trường Tiểu học Xuân Phương, đưa toàn bộ 117 người, gồm: 58 học sinh, 11 giáo viên, 45 phụ huynh và giáo viên đi theo trông con, học sinh và 3 người phục vụ đến thực hiện cách ly.

Tối 31/1 và tối 6/2, kết quả xét nghiệm lần một và lần hai của toàn bộ cô, trò và phụ huynh tại khu cách ly này đều âm tính.

Võ Thu
Theo Gia đình & Xã hội