Thứ năm, 13/05/2021 | 10:38
RSS

811 mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 tại chung cư Garden Hill cho kết quả âm tính

Thứ tư, 10/02/2021, 17:23 (GMT+7)

Theo thông tin từ quận Nam Từ Liêm, 811 mẫu xét nghiệm tại toà nhà A và B chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình đã cho kết quả âm tính lần 1.

Sự kiện:
Covid-19

Trước đó, sáng 8/2, UBND quận Nam Từ Liêm đã họp khẩn liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn. Theo đó, các lực lượng của quận Nam Từ Liêm đang gõ từng nhà, từng căn hộ tại 2 toà của chung cư Garden Hill- 99 Trần Bình yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế.


Lực lượng y tế tiến hành thu thập thông tin và lấy mẫu xét nghiệm người dân tại Chung cư Garden Hill 99 Trần Bình, Nam Từ Liêm sáng ngày 8/2. Ảnh: Lan Anh.

Tại cuộc họp khẩn này, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm đã tiếp tục quá triệt tinh thần quyết liệt chống dịch đến tất cả các phường, các phòng ban và các lực lượng. UBND quận cũng có phương án chuẩn bị để đảm bảo ổn định tâm lý cũng như đời sống cư dân tại đây nếu việc phong toả vẫn được tiếp tục sau khi có kết quả xét nghiệm.

Đến trưa 8/2, Trung tâm Y tế quận đã hoàn thiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các cư dân còn ở lại trong 2 toà nhà A và B chung cư Garden Hill. Hiện, UBND quận Nam Từ Liêm đã phong toả tạm thời 2 toà nhà này, chờ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Một vấn đề khá khó khăn hiện nay là gần một nửa cư dân trong toà nhà đã về quê ăn Tết. Phía UBND quận Nam Từ Liêm đang chủ động và cùng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để rà soát, truy vết và thông báo cho người dân thực hiện các biện pháp cách ly cần thiết. 

Thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Nam Từ Liêm, ca bệnh mới này khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc, rất gây khó khăn cho chính quyền địa phương và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công tác Phòng chống dịch bệnh của quận nói riêng và của TP nói chung. Mặc dù, quận đã thông tin đến toàn bộ nhân dân để nắm bắt thông tin nhưng trường hợp cố tình không khai báo do sợ bị đưa đi cách ly mất ăn Tết.

Với các trường hợp trốn tránh này, UBND quận sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật sau khi điều trị khỏi bệnh.

Trước đó, vào đêm muộn ngày 7/2, CDC Hà Nội xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới sinh sống tại Chung cư Garden Hill, Trần Bình, Nam Từ Liêm. Đây là chị N.T.K.A., nữ, 28 tuổi. Chị K.A. có tiếp xúc với BN 1722 (em vợ BN 1694) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2, chị K.A. có biểu hiện sốt, ho, đau họng. 16 giờ 45 ngày 6/2, chị K.A. gọi đến thoại đến CDC Hà Nội để tư vấn, ngay lập tức CDC báo y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.

LAN ANH
Theo Đại Đoàn Kết