Thứ hai, 27/09/2021 | 00:00
RSS

Tình hình người mẹ trong vụ tẩm xăng đốt 3 con nhỏ tự sát ở Hà Tĩnh

Thứ hai, 03/08/2020, 18:21 (GMT+7)

Người mẹ trong vụ nghi vấn tẩm xăng đốt chết 3 con nhỏ đến nay vẫn đang nằm điều trị tại nhà, chưa tử vong như tin đồn.

Sáng nay (03/8), thông tin với PV Báo Bảo vệ pháp luật một cán bộ cho biết, chị L.T.H. (SN 1993, trú thôn 1, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), người mẹ trong vụ nghi vấn tẩm xăng đốt chết 3 con nhỏ đến nay vẫn đang nằm điều trị tại nhà, chưa tử vong như một số báo đã thông tin.

Theo cán bộ này, người mẹ hiện đang nằm ở nhà, tiếp xúc tốt, nói chuyện được với những người xung quanh. Xác nhận với PV, đại diện VKSND huyện Kỳ Anh cũng cho biết, chị L.T.H hiện vẫn còn sống, đang nằm ở nhà tại thôn 1, xã Kỳ Thư. 

"Vụ việc thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, nên hồ sơ ban đầu đã chuyển tỉnh. Hiện Công an, VKSND tỉnh đang thụ lý điều tra" - Đại diện VKSND huyện Kỳ Anh cho biết. Theo đại diện VKSND tỉnh Hà Tĩnh, vụ việc đang được Công an, VKSND tỉnh tiến hành các bước tố tụng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tình hình người mẹ trong vụ tẩm xăng đốt 3 con nhỏ tự sát ở Hà Tĩnh
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, trưa 28/7, người dân phát hiện căn nhà chị L.T.H. (27 tuổi, trú xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bốc cháy. Hiện trường lúc này nồng nặc mùi xăng. Chị H. cùng 3 người con đang ở trong phòng ngủ. Hàng xóm tìm cách dập lửa để đưa nạn nhân ra ngoài.

Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn khiến 3 con của chị H. tử vong. Người phụ nữ 27 tuổi bị bỏng nặng. Chính quyền địa phương cho biết do mâu thuẫn với chồng nên người mẹ đã tẩm xăng tự tử cùng 3 con.

“Lúc đến nơi, căn nhà bị khóa trái cửa, công an cùng người dân phải phá cửa đưa các nạn nhân ra ngoài”, lãnh đạo xã Kỳ Thư thông tin với Zing.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN