Thứ bảy, 25/05/2024 | 23:32
RSS

Tin vui: Nga đã chế tạo được thuốc để điều trị covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020, 06:31 (GMT+7)

Cơ quan y sinh liên bang Nga đã giới thiệu một loại thuốc để điều trị chủng virus corona mới Covid-19, dịch vụ báo chí của cơ quan cho biết.

Tin vui: Nga đã chế tạo được thuốc để điều trị covid-19

Trung tâm nghiên cứu và sản xuất “Pharmazia" FMBA của Nga, có tính đến kinh nghiệm của Trung Quốc  và Pháp, đã xây dựng phác đồ điều trị bệnh nhiễm Covid-19 dựa trên thuốc chống sốt rét Mefloquine.

Thuốc có tính chọn lọc và ức chế hoạt động của tế bào chất virus corona và ức chế sự nhân lên của nó. Tác dụng ức chế miễn dịch của mefloquine ngăn chặn sự kích hoạt phản ứng viêm do virus gây ra. Đây như một tác nhân chống lại virus trong huyết tương và phổi", Người đứng đầu FMBA Veronika Skvortsova nói. Bà Skvortsova cho biết thêm: "Cơ quan y sinh liên bang Nga cũng đang làm việc để tạo ra kế hoạch hiệu quả và an toàn trên cơ sở Mefloquine nhằm ngăn chặn lây nhiễm covid-19 không chỉ cho phép qua được đỉnh điểm dịch, mà còn kiểm soát hiệu quả trong tương lai". 

Bà nhấn mạnh rằng loại thuốc này sẽ cho khả năng điều trị hiệu quả với bệnh nhân mắc COVID-19 ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Nghiên cứu này đang được đề xuất để được đưa vào hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại Nga, tổng số ca nhiễm coronavirus là 1264 (817 ca trong số đó ở Moscow), 49 người đã hồi phục, 4 người chết. Ở tất cả các khu vực của Nga đã ban hành chế độ cảnh báo cao.

Trước đó, phát ngôn viên của WHO nói rằng các biện pháp mà Liên bang Nga áp dụng để chống Covid-19 là tuyệt vời, Nga thực tế đang đi đầu trong việc chuẩn bị sẵn sàng chống dịch.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Theo Dân Việt