Thứ năm, 09/07/2020 | 05:09
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 26/6/2019

Thứ tư, 26/06/2019, 09:27 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 4 ngày 26/6/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự nóng bỏng trong nước.

Mưa lũ cô lập 8 bản tại Lai Châu

Đến nay tin tức thời sự 24h mới nhất cho biết, 8 bản với hơn 1.500 hộ của xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vẫn đang bị cô lập do trận mưa lũ sáng 24/6.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay thứ 4 ngày 26/6/2019

Sạt lở làm đứt đường giao thông trên Quốc lộ 4H.

Cuộc sống và giao thông đi lại của người dân còn nhiều khó khăn. Hàng trăm m3 đất ở 3 điểm trên Quốc lộ 4H bị sạt, đứt đường, gây tắc nghẽn giao thông... Công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn do khung trượt và độ dốc lớn. Đối với tuyến đường huyện hiện có nhiều điểm sạt, cầu bị đứt gãy. 

Hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đang tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người mất tích, khắc phục đường giao thông để sớm ổn định cuộc sống người dân.

Nắng nóng kéo dài tại Nghệ An, nguy cơ đuối nước do tắm giải nhiệt

Khô hạn, nắng nóng kéo dài ở các tỉnh miền Trung không chỉ gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp mà còn khiến nguy cơ đuối nước do tắm sông giải nhiệt luôn trực chờ.

Những ngày gần đây, tại tỉnh Nghệ An, nhiều người dân thường đổ về các khúc sông, khe suối tắm giải nhiệt. Thế nhưng không phải ai cũng biết bơi và thông thuộc địa hình bến sông.

Dọc sông Lam thuộc địa bàn huyện Thanh Chương đã hình thành hàng chục bãi tắm tự phát. Buổi chiều, cao điểm có đến gần 500 người tắm. Nước sông Lam mlà này cạn, nhưng do không biết rõ chỗ sâu, chỗ cạn và chỉ cần một phút lơ là, tai nạn có thể xảy ra. Ngoài ra, trên sông còn có các tàu hút cát cỡ lớn hoạt động có thể tạo nên những hố sâu và luồng xoáy, rất nguy hiểm cho những người bơi trên sông.

Thủ tướng chỉ thị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị 16 về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 26/6/2019

(Ảnh minh họa)

Chỉ thị nêu rõ mục tiêu tổng quát của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 là tiếp tục củng cố vững chắc nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ của nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững. 

Chỉ thị cũng đã đặt ra 8 định hướng và nhiệm vụ cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phấn đấu năm 2020 đạt tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6,8%.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN