Thứ sáu, 24/01/2020 | 04:03
RSS

Chụp đề thi THPT Quốc gia đăng lên facebook, 1 thí sinh bị đình chỉ thi

25-06-2019 14:53:55

Một thí sinh đã chụp ảnh đề thi Ngữ văn vào lúc 9h05, khi đã hết 2/3 thời gian làm bài đăng tải lên MXH và đã bị đình chỉ.

Phú Thọ: Làm lộ đề thi THPT Quốc gia, 1 thí sinh và 2 cán bộ bị đình chỉ
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 tại Phú Thọ (Ảnh: Dân Việt)

Trong sáng nay, 25/6, một bức ảnh chụp lại đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 được lan truyền trên mạng đã khiến dư luận vô cùng xôn xao. Đề thi này bị cho là chụp bằng điện thoại di động ngay tại phòng thi.

Theo Dân Việt, sự việc xảy ra tại điểm thi số 22, THPT Thanh Sơn do ông Nguyễn Anh Hùng - Phó hiệu trưởng Trường THPT Tử Đà (Phù Ninh, Phú Thọ) làm Trưởng điểm thi. 

Cụ thể, lúc 9h11 sáng 25/6, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân (SN 1998, số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, là thí sinh tự do) mang điện thoại vào phòng thi. Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Phú Thọ đã làm việc trực tiếp với điểm thi Trường THPT Thanh Sơn và chỉ đạo, đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ, đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Phú Thọ.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã tiến hành đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với 2 cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra vi phạm nói trên. Quán triệt để các cán bộ coi thi trong các buổi tiếp theo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đúng quy chế.

Cũng trong sáng 25/6, một thí sinh Sơn La đã bị phát hiện giấu 2 chiếc điện thoại bị đình chỉ thi. Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Chiến - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La - xác nhận trong buổi thi môn văn sáng nay, hội đồng thi trường THPT Tô Hiệu (thành phố Sơn La) đã đình chỉ 1 thí sinh vì mang điện thoại vào phòng thi.

Cụ thể, ở phòng thi số 1 điểm thi này, sau khi làm bài được 15 phút, các giám thị phát hiện 1 thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại. Thí sinh này lập tức bị đưa ra khỏi phòng thi, hội đồng thi ở điểm trường này đã lập biên bản, đình chỉ.

Mai Anh (t/h)
Dân Việt