Thứ tư, 23/10/2019 | 03:31
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 15/6/2019

15-06-2019 11:17:59

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 15/6/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự nóng bỏng trong nước.

83 công nhân tại Phú Thọ nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Chiều 14/6 tin tức thời sự 24h mới nhất cho biết, 83 công nhân đã phải đi cấp cứu vì có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn trưa tại công ty ở Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thảo, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay thứ 7 ngày 15/6/2019

Đây là những công nhân của Công ty YI DA Việt Nam. Sau khi ăn trưa, 83 công nhân này có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Một số trường hợp nặng phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê cấp cứu. Hiện sức khỏe của các công nhân đã cơ bản ổn định. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu thức ăn để kiểm tra. Nguyên nhân của vụ việc đang được làm rõ.

Nhiều khó khăn trong xử lý lái xe sử dụng ma túy tại Quảng Trị

Tại tỉnh Quảng Trị, tình trạng lái xe sử dụng chất ma túy có chiều hướng gia tăng, nhiều lái xe nhận thức được sự nguy hại của việc sử dụng chất ma túy nhưng vẫn làm ngơ.

Qua quá trình kiểm tra, trạm cảnh sát giao thông Hải Lăng phát hiện lái xe Nguyễn Thanh Tấn (ở khóm 3, thị trấn Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dương tính với chất ma túy trong khi điều khiển phương tiện ô tô. Trong đợt cao điểm đấu tranh với các đối tượng lái xe sử dụng ma túy, lượng lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và lập biên bản 5 trường hợp dương tính với chất ma túy. 

Tuy nhiên, để đấu tranh với các đối tượng trên, lực lượng chức năng địa phương gặp không ít khó khăn. Qua công tác điều tra, xác minh, trước đây trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có khoảng 90 đối tượng lái xe có sử dụng ma túy, hiện còn khoảng 28 đối tượng đang hành nghề lái xe ở tỉnh này, cần có giải pháp chấn chỉnh, xử lý đối với các lái xe trên.

Trong thời gian qua, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện sử dụng chất ngây nghiện đã liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và trên cả nước. Mối hiểm nguy trên vẫn còn đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của mọi người về tai nạn giao thông nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này từ cơ sở cũng như trên những tuyến đường huyết mạch.

Khai mạc triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam”

Tối 14/6, liên hoan trình diễn "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại" và triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam" đã được khai mạc.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 15/6/2019

Liên hoan trình diễn "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại" và triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam" diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 33 đoàn của 29 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại và triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam". Cùng với đó, tại quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng tranh về biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử với hơn 200 bức ảnh, hiện vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán - Nôm. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2019 tại tỉnh Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển". Liên hoan và triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 18/6.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN