Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:34
RSS

Tin tức thể thao nổi bật ngày 4/10/2020: Cầu thủ Việt kiều khoác áo Napoli

Chủ nhật, 04/10/2020, 08:48 (GMT+7)

Cầu thủ Việt kiều khoác áo Napoli; Bầu Đệ của câu lạc bộ Thanh Hóa được vinh danh...là những tin tức thể thao nổi bật ngày 4/10/2020.

Cầu thủ Việt kiều khoác áo Napoli

Mới đây CLB bóng đá nữ Napoli đã chiêu một thành công cầu thủ Việt kiều Alexandra Huynh thuộc biên chế của CLB Western Sydney Wanderers, thi đấu tại giải W-League. Tên tiếng Việt của cô là Huỳnh Bảo Yến.

Cầu thủ Việt kiều khoác áo Napoli
Huỳnh Bảo Yến gia nhập Napoli FC

Cô sinh năm 1994 tại Sadleir, bang New South Wales. Dù chỉ cao 1m67, Huỳnh Bảo Yến thi đấu ở vị trí hậu vệ và có 9 năm khoác áo Western Sydney. Ở tuổi 26, Huỳnh Bảo Yến vẫn chưa có hội lên đội tuyển quốc gia. Việc đầu quân cho Napoli là một bước tiến mới trong sự nghiệp của cầu thủ này.

Bầu Đệ được vinh danh

Mới đây Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho 3 cá nhân. Trong đó có ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực, tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó, ông Đệ hiện đang là Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa. 

Trong vòng 2 năm cầm quyền tại đội bóng xứ Thanh, đến nay, dưới thời ông Nguyễn Văn Đệ đã có 6 đời HLV đến rồi đi ở đội bóng xứ Thanh gây ra rất nhiều tranh cãi trong các cổ động viên bóng đá nơi đây.

VPF vội vàng công bố lịch thi đấu V.League

Khi vòng 13 kết thúc, nhóm A được xác định gồm các đội sau Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội TP.HCM, Becamex Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nhóm B đua chung kết ngược gồm các đội bóng sau: SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam.

Thế nhưng, VPF đã quá vội vàng khi gửi mã số gửi cho các đội khi xây dựng lịch thi đấu cho giai đoạn 2 V.League 2020. Dường như, VPF quên mất rằng có 2 sân đấu là sân nhà chung của 2 đội. Cụ thể, sân Hàng Đẫy là sân nhà của Viettel và Hà Nội. Trong khi đó, Sài Gòn và TP.HCM cùng chọn sân Thống Nhất làm sân nhà. 

Chính vì lẽ đó, nếu dùng thứ hạng để sắp xếp các đội theo mã số thì có những lượt đấu sẽ có chuyện Hà Nội và Viettel hay Sài Gòn và TP.HCM cùng  đá sân nhà trong một lượt đấu. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN