Thứ tư, 23/09/2020 | 14:43
RSS

Tin tức thể thao nổi bật ngày 3/8/2020: ĐNÁ xin FIFA một suất dự World Cup

Thứ hai, 03/08/2020, 07:01 (GMT+7)

ĐNÁ xin FIFA một suất dự World Cup; Bóng đá Anh có thể có 8 đội dự Cúp châu Âu; HLV Phạm Minh Đức xin lỗi các cầu thủ...là những tin tức thể thao nổi bật ngày 3/8/2020.

ĐNÁ xin FIFA một suất dự World Cup

Mới đây, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á để trao đổi về hoạt động bóng đá trong thời gian tới. Một trong những đề xuất đáng chú ý là việc Malaysia muốn FIFA cho khu vực Đông Nam Á riêng một suất tham dự các giải World Cup trẻ.

ĐNÁ xin FIFA một suất dự World Cup
ĐNÁ xin FIFA một suất dự World Cup trẻ

Theo ông Hamidin thì Đông Nam Á là điểm nóng về bóng đá, nơi hầu hết các quốc gia đều xem bóng đá là môn thể thao vua. Vì vậy FIFA nên trao thêm một suất dự World Cup trẻ cho ĐNA để tăng cường cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

Bóng đá Anh có thể có 8 đội dự Cúp châu Âu

Mới đây, Arsenal đã vô địch Cúp FA, chức vô địch này cũng giúp họ có vé dự Europa League mùa giải tới. Như vậy, 3 đại diện của nước Anh tham dự Europa League mùa sau là Leicester, Tottenham và Arsenal, trong khi 4 đội bóng có vé dự Champions League là Liverpool, Man City, MU và Chelsea.

Việc Arsenal giành vé dự Europa League thông qua chức vô địch Cúp FA khiến Chelsea đội bóng này mất suất dự đấu trường kể trên. Mặc dù vậy, Wolves vẫn còn hy vọng để thậm chí tham dự thẳng vòng bảng Champions League mùa tới.

Cụ thể, đội chủ sân Molineux sẽ có vé dự Champions League mùa sau nếu như đăng quang ở Europa League mùa này. Nếu viễn cảnh này xảy ra, giải Ngoại hạng Anh mùa giải tới sẽ có 8 đại diện tham dự cúp châu Âu, trong đó 5 đội đá Champions League và 3 đội đá Europa League.

HLV Phạm Minh Đức xin lỗi các cầu thủ

Mới đây, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF đã quyết định hoãn Tứ kết Cup quốc gia 2020. Trước đó, đơn vị này cũng tạm dừng giải V.League và Hạng Nhất vì dịch Covid-19.

HLV Phạm Minh Đức thừa nhận ông đã phải xin lỗi cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vì những thay đổi từ lịch thi đấu.

HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: "Tôi phải xin lỗi cầu thủ của mình hai lần liền. Sau khi có lệnh tạm ngưng V-League, chúng tôi cho cầu thủ về nhà thì lại có lịch đấu Cúp quốc gia nên tức tốc triệu tập. Vừa trở lại thì hoãn Cúp quốc gia.

Nhưng cũng vì lý do bất khả kháng thôi. Không trách được ai cả. Thực lòng, chúng tôi mong muốn giải sớm trở lại trong điều kiện an toàn, dịch được kiểm soát. Đội HLHT không muốn hủy giải năm nay. Chúng tôi vẫn muốn chiến đấu đến cùng chứ không có khái niệm xin VPF cho giải nghỉ luôn" - theo Thanh Niên.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN