Thứ hai, 21/09/2020 | 03:13
RSS

Tin tức thể thao nổi bật ngày 12/8/2020: Minh Phương mất chức vì sự trở lại của HLV Chung Hae Seong

Thứ tư, 12/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Minh Phương mất chức vì HLV Chung Hae Seong; Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tìm mọi cách cứu Thai League... là những tin tức thể thao nổi bật ngày 12/8/2020.

Minh Phương mất chức vì sự trở lại của HLV Chung Hae Seong

Sau khi ông Chung Hae Seong chia tay TP. HCM, HLV Hữu Thắng tạm nắm quyền đã tuyển đội ngũ trợ lý mới với trưởng đoàn Lư Đình Tuấn, HLV học viện Juventus Việt Nam Trần Hùng Cường và Nguyễn Minh Phương, cựu thủ quân ĐT Việt Nam.

Minh Phương mất chức vì HLV Chung Hae Seong
Minh Phương mất chức vì HLV Chung Hae Seong

Sự trở lại của ông Chung đồng nghĩa các trợ lý người Hàn sẽ cùng làm việc với ông. Vì vậy những người cũ như ông Trần Hùng Cường sẽ trở về vai trò trước đó. Còn trợ lý Nguyễn Minh Phương được BLĐ đội bóng bố trí làm việc ở học viện Juventus khi vừa ký hợp đồng được 2 tuần.

Ông Lư Đình Tuấn cũng mất ghế Trưởng đoàn khi đã trao lại cho ông Nguyễn Cao Trí. Ông Tuấn được thông báo sẽ làm trợ lý cho lãnh đạo CLB.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan tìm mọi cách cứu Thai League

Somyot Poompanmoung, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), cho biết ông sẽ thử mọi cách để nền bóng đá nước này không sụp đổ.

Theo SMM Sport, ngân sách của FAT đang bị thâm hụt khoảng 2 triệu baht (hơn 64.000 USD). Chủ tịch Poompanmoung đưa ra 3 phương án vay tiền để giải quyết khó khăn. Đầu tiên, FAT đề nghị sự hỗ trợ từ chính phủ Thái Lan. Thứ 2, FAT cũng có thể vay tiền từ những tổ chức phi chính phủ, điển hình là tập đoàn King Power, đơn vị đang sở hữu Leicester City.

Nếu 2 phương án đầu tiên không thành, ông Poompanmoung buộc phải huy động nguồn tiền từ gia đình.

“Cách thứ 3, tôi buộc phải vay mượn từ gia đình mình. Trong giai đoạn 2016-19, tôi từng vay 119 triệu baht (khoảng 3,8 triệu USD) cho FAT trong 8 lần. Nhưng đó là phương án cuối cùng. Tôi khẳng định với các câu lạc bộ, các thành viên và toàn bộ người hâm mộ, bóng đá Thái Lan sẽ không gặp vấn đề gì”, ông Poompanmoung chia sẻ.

Theo kế hoạch, Thai League 1 và Thai League 2 sẽ trở lại thi đấu vào ngày 12/9, còn Thai League 3 sẽ thi đấu vào ngày 3/10.

Sài Gòn FC đang có lục đục nội bộ

Dẫn đầu BXH nhưng dường như Sài Gòn FC đang có lục đục nội bộ, Nguyễn Ngọc Duy chia sẻ trên trang cá nhân: "Thấm thoắt cũng 5 năm bước chân vào Sài Gòn hoa lệ! 5 năm với biết bao nhiêu thăng trầm biến cố thay đồi. Hôm nay tôi xin nói 1 chút về bản thân cho những ai dc gọi là bạn bè!

5 năm qua cũng đã cố gắng làm tất cả với anh em với đội bóng, giúp được gì hỗ trợ được gì vẫn luôn làm hết mình, bản thân dám khẳng định chưa bao giờ hại ai! Chưa bao giờ phá hay chọc ngoáy bất kể là các em hay các bạn!

Status này ko phải để giải thích hay cầu xin một điều gì từ bất kể ai. Cuộc sống bây giờ nó đơn giản chỉ là làm hết khả năng của mình đang có và kiếm tiền nuôi con cái! Ai hiểu thế nào thì hiểu. Ai nghĩ thế nào thì nghĩ! Làm ơn hạ cái tôi của bản thân xuống! Bớt thể hiện lại”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN