Thứ tư, 16/06/2021 | 17:51
RSS

Tin tức pháp luật ngày 30/7: Phát hiện 3 phương tiện khai thác cát trái phép

Thứ năm, 30/07/2020, 16:05 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 30/7: Đâm bạn gái nhiều nhát vì bị từ chối hàn gắn tình cảm,…

Phát hiện 3 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền 

Theo Tin tức pháp luật ngày 30/7, Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang 3 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền khi đang tuần tra kiểm soát tại địa bàn xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy.

Được biết, trong quá trình làm việc, người điều khiển phương tiện đã không xuất trình được các giấy tờ có liên quan về phương tiện và hoạt động khai thác cát trên sông Tiền. Tại thời điểm phát hiện vụ việc, trên mỗi phương tiện đang chứa từ 15 đến 40 mét khối cát được lấy từ lòng sông.

Phát hiện 3 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền
Phát hiện 3 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền 

Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính 3 phương tiện nêu trên, lực lượng chức năng đã buộc các đối tượng bơm cát trả lại cho lòng sông. 

Đâm bạn gái nhiều nhát vì bị từ chối hàn gắn tình cảm

Vào khoảng tháng 2/2020, Quách Quốc Hoàng (1986, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị H. (1990, Phú Thọ) có quan hệ tình cảm. Đến khoảng giữa tháng 7/2020, chị H. đòi cắt đứt quan hệ, nhưng Hoàng nhiều lần liên hệ hẹn gặp chị để hàn gắn tình cảm.

Khoảng 22h30 ngày 29/7, khi thấy chị H. mở cửa dắt xe máy từ vỉa hè vào nhà để đi ngủ, Hoàng liền lao tới rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng, người của nạn nhân. Khi nghe thấy chị H. kêu cứu, người dân có mặt đã vào can ngăn thì Hoàng bỏ đi.

Đâm bạn gái nhiều nhát vì bị từ chối hàn gắn tình cảm
Đâm bạn gái vì bị từ chối hàn gắn tình cảm

Sau đó, chị H. đã được người dân đưa đi cấp cứu, may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng. 

Hiện, Quách Quốc Hoàng đã đến Công an phường Văn Quán để đầu thú.

Phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP. HCM

Rạng sáng ngày 30/7, tại hẻm 539 Lũy Bán Bích, lực lượng công an quận Tân Phú đã phát hiện thêm 11 người đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP. Hồ Chí Minh. Qua quá trình làm việc, 9/11 người không xuất trình được hộ chiếu. 

Được biết, nhóm người này có tổng cộng 19 người, tuy nhiên 8 người còn lại đã bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng phát hiện.

11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP. HCM
Phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP. HCM

Hiện, nhóm này đã được đưa đi cách ly tại địa chỉ 28 Chế Lan Viên, quận Tân Phú. Nhà chức trách đang tiếp tục truy tìm 8 người còn lại và gửi thông báo đến các cơ sở kinh doanh lưu trú để phối hợp tìm kiếm.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN