Thứ ba, 23/07/2024 | 03:19
RSS

Tin tức pháp luật ngày 27/8: Nữ nhân viên lấy 19 sổ đỏ của dân cho bạn ‘mượn’

Thứ năm, 27/08/2020, 15:21 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 27/8: Nữ nhân viên lấy 19 sổ đỏ của dân cho bạn “mượn”,…

Nữ nhân viên lấy 19 sổ đỏ của dân cho bạn “mượn”

Theo Tin tức pháp luật ngày 27/8, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ đến Công an thành phố để điều tra vụ bà Dương Thị Ngọc Anh - nhân viên văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn, tự ý lấy 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân để cho người khác “mượn”.

Trung tâm hành chính quận Sơn Trà
Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, nơi có chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Cụ thể, vừa qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã tiến hành rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai mà đơn vị tiếp nhận. Qua đó, nhận thấy có 19 hồ sơ chuyển quyền nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Hơn nữa, 19 bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này đều không có trong hồ sơ gốc.

Xác định sự việc có tính chất nghiêm trọng, lãnh đạo Chi nhánh đã đình chỉ công tác tạm thời đối với bà Dương Thị Ngọc Anh, là nhân viên quản lý hồ sơ chuyển quyền giai đoạn 1 sau khi nhận hồ sơ từ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.

Được biết, bà Ngọc Anh đã lấy số sổ đỏ trên để đưa cho một người có tên Đ.T.N.L (41 tuổi, TP Đà Nẵng) mượn. Qua phản ánh của người dân phát hiện số sổ đỏ trên đang được rao bán trên mạng xã hội.

Hiện bà Ngọc Anh đã làm bản tường trình và tự nhận hình thức xin thôi việc. Bên cạnh đó, bà Ngọc Anh cũng đã liên lạc với N.L để lấy lại số sổ đỏ trên nhưng không được.

Cháy lớn tại kho đồ gia dụng của Công ty Sunhouse miền Nam

Vào khoảng 20h tối 26/8, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại kho của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse, có địa chỉ tại lô 8-10, đường số 1, Khu công nghiệp Tân tạo, quận Bình Tân, TP. HCM. Theo đó, lửa bùng cháy lớn kèm khói đen bốc cao hàng trăm mét bên trong nhà kho chứa đồ gia dụng của công ty.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bình Tân đã huy động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường. Trước đám cháy lớn bùng phát dữ dội và có chiều hướng lan rộng, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn đã huy động với tổng số hơn 40 xe chữa cháy chuyên dụng, hơn 300 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp chữa cháy.

Cháy lớn tại kho đồ gia dụng của Công ty Sunhouse miền Nam
Cháy lớn tại kho đồ gia dụng của Công ty Sunhouse miền Nam

Được biết, sau hơn 2 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khoanh vùng khống chế. Đến 1h00 sáng nay (27/8), bên trong kho hàng đám cháy vẫn còn âm ỉ, lực lượng chữa cháy đã duy trì nhiều phương tiện tức trực phun nước để làm mát hiện trường.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN