Thứ bảy, 13/07/2024 | 19:47
RSS

Chân dung nghi phạm bắn tử vong người phụ nữ ở Thái Nguyên

Thứ năm, 27/08/2020, 14:26 (GMT+7)

Chỉ vài giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra, công an đã bắt được kẻ nổ súng là Nông Văn Tú (SN 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên).

Sáng 27/8, Đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, sau hơn 3 giờ xảy ra vụ nổ súng ở phường Túc Duyên (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) khiến 2 người thương vong, công an đã bắt được kẻ nổ súng là Nông Văn Tú (SN 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên).

Theo lãnh đạo UBND phường Đồng Bẩm (Thái Nguyên) cho Saostar hay, vào năm 2012, gia đình Tú chuyển về phường Đồng Bẩm sinh sống, đến năm 2017 lại chuyển đi nơi khác nhưng hộ khẩu vẫn còn giữ tại địa phương.  Trong 5 năm ở phường Đồng Bẩm, Tú đã lập gia đình, chưa có mâu thuẫn hay xích mích gì với bà con hàng xóm và không thuộc dạng ngổ ngáo. 

Chân dung nghi phạm dùng súng bắn gục đôi nam nữ ở Thái Nguyên
Chân dung đối tượng Tú. Ảnh: CA TP.HCM

Trước đây, anh ta từng cho vay nặng lãi, bốc bát họ nhưng không làm ở phường Đồng Bẩm mà tại địa phương khác. Đại tá Phạm Thanh Hải cho biết, tại Thái Nguyên Tú làm cầm đồ và tổ chức bốc bát họ. Nam nghi phạm chưa có tiền án, tiền sự.

Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, vào khoảng 20 giờ 05 phút ngày 26/8, tại khu vực tổ 7, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra vụ việc có dấu hiệu giết người.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, anh Nguyễn Tiến Tùng, sinh năm 1988, trú tại tổ 21, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, điều khiển xe môtô nhãn hiệu Honda Airblade màu đen mang biển kiểm soát 20B1-68341, chở theo chị Trần Thị Trang, sinh năm 1987, tổ 19, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên.

Khi đến phố Nguyễn Trung Trực, thuộc tổ 7 phường Túc Duyên, bất ngờ xuất hiện một đối tượng điều khiển xe máy kiểu Honda SH, ép sát và rút súng bắn nhiều phát vào anh Tùng và chị Trang. Hậu quả, chị Trang bị thương ở đầu dẫn đến tử vong. Anh Tùng trúng đạn ở ngực trái đang điều trị tại bệnh viện. Được biết, chị Trang là vợ đã ly hôn của anh Tùng.

Sau khi bị bắt, Nông Văn Tú khai nhận, do năm 2017, nạn nhân đã vay mượn của y 50 triệu đồng, nhiều lần đòi nợ không không được, nạn nhân còn có biểu hiện trốn nợ trong thời gian dài và thách thức “muốn xử lý sao cũng được”.

Do đó, trong 1 lần hẹn nhau ở chợ Thái, TP Thái Nguyên (khoảng tháng 6/2020 - PV), do không đòi được nợ Tú đã đánh gãy tay và bị nạn nhân gửi đơn tố cáo đến Công an TP Thái Nguyên. Sau đó, gia đình Tú đã đến viện thăm nạn nhân, đưa 30 triệu đồng để đền bù nhưng nạn nhân yêu cầu xóa khoản nợ 50 triệu đồng đã vay và phải đưa thêm 160 triệu đồng nữa thì mới rút đơn tố cáo.

“Tuy nhiên, gia đình em chỉ góp được 120 triệu đồng nhưng nạn nhân không đồng ý. Bức xúc dồn nén lâu ngày, em đã gây ra vụ việc vi phạm pháp luật như trên. Sau khi gây án, em trốn xuống Bắc Giang nhưng biết tội của mình không thể thoát nên em đã chủ động gọi điện cho 1 ông anh nhờ báo công an xin được đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, Nông Văn Tú nói.

Tú cũng cho biết, chỉ vì bị nạn nhân thách thức, lời qua, tiếng lại, dồn nén lâu ngày nên y mới có hành động bột phát như vậy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN