Thứ năm, 02/02/2023 | 01:44
RSS

Hai nhóm 'giang hồ' nổ súng hỗn chiến ở Thanh Hóa, 2 người trúng đạn

Thứ bảy, 15/08/2020, 13:50 (GMT+7)

Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra và vận động các đối tượng có liên quan đến vụ hai nhóm 'giang hồ' nổ súng hỗn chiến khiến 2 người trúng đạn ra đầu thú.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Hai nhóm 'giang hồ' nổ súng hỗn chiến ở Thanh Hóa, 2 người trúng đạn

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: ANTĐ

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP. Sầm Sơn vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 8 đối tượng trong vụ hơn 20 thanh niên cầm súng, dao kiếm hỗn chiến trên đường phố.

Theo đó, khuya ngày 12/8, tại đường Trần Hưng Đạo (thuộc khu phố Vĩnh Thành, phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn) xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên do Cao Sỹ Phong (Phong Đầm, 39 tuổi, trú tại khu phố Dũng Liên, phường Trung Sơn) cầm đầu và nhóm của Nguyễn Hùng Anh (Út Chật, 32 tuổi, trú tại khu phố Vĩnh Thành, phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn) cầm đầu.

Thời điểm này, vụ hỗn chiến có sự tham gia của hơn 20 đối tượng, các đối tượng sử dụng súng côn, dao kiếm hò hét, chửi bới, ném gạch đá, chai thuỷ tinh, đuổi chém nhau trên đường. Hậu quả, Nguyễn Hữu Nam ở phường Trung Sơn và Vũ Như Kiên ở phường Quảng Cư bị nhóm của đối tượng Phong Đầm bắn bị thương, phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Sầm Sơn đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường để trấn áp, ngăn chặn vụ việc tiếp diễn.  Đến ngày 13/8, đã có 8 đối tượng trong 2 nhóm thanh niên trên đã đến cơ quan Công an đầu thú (trong đó có đối tượng Cao Sỹ Phong).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cùng ngày, Công an TP. Sầm Sơn cũng thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hùng Anh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Bước đầu xác định, nguyên nhân vụ việc là do có mâu thuẫn trong quan hệ xã hội từ trước, nên 2 nhóm thanh niên này đã chuẩn bị sẵn hung khí và hẹn nhau đến địa điểm trên để “huyết chiến”. Hiện, Công an TP. Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời vận động các đối tượng có liên quan đầu thú.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN