Thứ năm, 04/06/2020 | 06:30
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 17/9/2019

17-09-2019 09:30:42

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 3 ngày 17/9/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Di dời khẩn cấp các hộ dân khu vực sạt lở bờ sông Hậu

Tin tức thời sự 17/9: Sạt lở đất đã kéo dài hơn 40m ở bờ sông Hậu, ăn sâu vào đất liền tỉnh An Giang. Hàng loạt hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp.

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 17/9/2019

Ảnh: VOV

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tác động của dòng chảy. Bờ sông thẳng đứng, kết cấu đất dọc bờ sông yếu.

Ngoài việc di dời những hộ dân đã bị ảnh hưởng, chính quyền địa phương cũng thông báo rộng rãi nguy cơ sạt lở để các hộ dân chủ động ứng phó.

80 trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm

Liên tiếp những ngày qua, hơn 80 trẻ của trường mầm non Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn sốt.

Sau khi xét nghiệm, các bác sỹ bước đầu nghi ngờ: trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện Trung tâm Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã cử chuyên gia trực tiếp hỗ trợ tại trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê để có phác đồ điều trị tốt nhất. Thức ăn lưu tại nhà bếp của trường đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm, tìm nguyên nhân ngộ độc.

Kiến nghị nâng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên khó khăn

Xem xét mở rộng đối tượng thụ hưởng và nâng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong hôm nay ngày 17/9/2019

Đây là kiến nghị của Uỷ ban nhân dân TP.HCM vừa trình Chính phủ. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, nâng mức cho vay từ 1,5 triệu đồng lên 2,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, cần có cơ chế khoanh nợ hoặc kéo dài thời gian trả nợ cho những trường hợp vay vốn được chính quyền địa phương xác nhận về hoàn cảnh gia đình. Bên cạnh đó, khoanh nợ và gia hạn nợ cho sinh viên ra trường chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định.

Thực tế cho thấy, mức cho vay hiện nay không đủ chi trả chi phí trong thời gian học, nhất là ở bậc đại học tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN