Chủ nhật, 05/07/2020 | 07:06
RSS

Tin mới nhất vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến 8 người tử vong

Thứ hai, 21/01/2019, 15:34 (GMT+7)

Chiếc xe tải lao vào đoàn người đi viếng nghĩa trang ở Hải Dương khiến 8 người tử vong và 5 người bị thương nặng.

Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương 9 người tử vong
Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương 9 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến nhiều thường thương vong chiều ngày 21/1, Phó Thủ tướng Thường trực chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trường Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân, yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đam an toàn hiện trường vụ việc.

Đồng thời yêu cầu Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT, PCT Thường trực UBATGQG và đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT khẩn trương đến hiện trường,trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Theo đó vào khoảng 13h55 ngày 21/1, tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải 29C-71953 đâm vào đoàn người đi bộ sang đường viếng nghĩa trang.


Clip: Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Theo báo cáo sơ bộ từ Ban ATGT Hải Dương, hiện vụ tai nạn là 9 người tử vong. Trong đó, 7 tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trong bệnh viện và 5 người bị thương. Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải.

Trao đổi với PV, ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết, hôm nay ở đây có đại hội mặt trận, trước khi tổ chức đại hội nhóm người trên đã đi bộ sang đường để thắp hương cho người đã khuất bên nghĩa trang. Đúng lúc đó, chiếc xe tải trên lao tới và tông vào nhóm người đi bộ trên.

Trong số nạn nhân gặp nạn đa phần là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể địa phương. Hiện các cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường khắc phục vụ tai nạn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN