Thứ năm, 22/02/2024 | 18:38
RSS

Tin mới nhất vụ dùng ná bắn vỡ kính hàng loạt xe khách chạy trên quốc lộ

Thứ năm, 12/03/2020, 07:31 (GMT+7)

Các nghi phạm dùng ná bắn bi sắt làm vỡ kính nhiều xe khách khi lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, tạm giam đối với 2 thanh niên để điều tra về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Ngày 29/2, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Đỗ Đăng Quang (19 tuổi), Nguyễn Thanh Bình (23 tuổi) và Trần Thái Dương (16 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) về hành vi ném đá khiến hàng loạt xe khách bị vỡ kính ngày 21/2.

Riêng đối tượng Trần Thái Dương, khi thực hiện hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản" chưa đủ 16 tuổi nên cơ quan chức năng cho gia đình bảo lãnh, tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật

Tin mới nhất vụ dùng ná bắn vỡ kính hàng loạt xe khách chạy trên quốc lộ
Xe khách bị ném vỡ kính. Ảnh: Thanh Niên

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 11 giờ, ngày 22.2, Công an huyện Xuân Lộc nhận được tin báo của Trạm dừng chân Xuân Lộc và một số lái xe khách khi di chuyển qua đoạn đường từ xã Xuân Hòa đến xã Xuân Hưng đã bị bể kính xe do ném đá hay bắn bi, nhưng không xác định được đối tượng nào vì xe chạy nhanh trong đêm tối.

Do tài xế và một số nhà xe không cung cấp được thông tin để phục vụ công tác điều tra nên cơ quan chức năng rất khó khăn trong việc xác định nghi phạm.

Sau 1 tuần truy xét và sàng lọc, trích xuất camera an ninh tại địa bàn Xuân Hòa và Xuân Hưng, Công an huyện Xuân Lộc đã mời Đỗ Đăng Quang, Nguyễn Thanh Bình và Trần Thái Dương lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Quang, Bình và Hưng đã thừa nhận hành vi dùng 2 chạng ná thun và bi xe đạp loại 9 ly bắn vào hơn 10 xe khách khi chạy qua địa phận xã Xuân Hòa.

Các nghi phạm này cho biết do trước đó đang chạy xe máy thì bị một xe khách giường nằm ép làm té ngã, nên sau đó nghĩ cách dùng ná thun bắn bể kính xe khách để trả đũa. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN