Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:30
RSS

Tin mới nhất vụ cháu trai sát hại bà nội rồi đẩy xác xuống mương

Thứ ba, 25/02/2020, 20:10 (GMT+7)

Ngày 25-2, Công an TP Cần Thơ đã đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra đối với bị can Đỗ Văn Khá (24 tuổi, ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) về tội giết người.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, Khá sống cùng với bà nội là Nguyễn Thị Tư (73 tuổi, tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). Khá có biểu hiện bị bệnh tâm thần nhưng không được đưa đi điều trị.

Chiều 29/12/2019, thấy bà Tư đang ngồi ăn cơm, Khá đến xin tiền mua bánh nhưng bà Tư nói không có tiền nên không cho. Nghe vậy, Khá ra phía sau nhà lấy dao rồi lên chém bà nội gục tại chỗ rồi đẩy xác xuống mương nước.

Tin mới nhất vụ cháu trai sát hại bà nội rồi đẩy xác xuống mương
Chân dung đối tượng Khá. Ảnh: Báo Công Lý

Nhận được thông tin, Công an TP Cần Thơ cùng các đơn vị nghiệp vụ đã vào cuộc điều tra và xác định Khá là nghi phạm gây ra vụ việc nên đã bắt giữ để phục vụ điều tra. Tại trụ sở Công an, Khá thừa nhận hành vi phạm tội.

Khi điều tra, Khá có biểu hiện tâm thần nên cơ quan điều tra đã đưa đi trưng cầu giám định tình trạng tâm thần. Kết quả giám định tại Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nam bộ cho thấy trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Khá có bệnh lý tâm thần, tâm thần phân liệt.

Thời điểm phạm tội và hiện tại, Khá mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần. Do đó, cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN