Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:16
RSS

Tìm người bỏ quên 10 triệu đồng ở cây ATM tại Hà Nội

Thứ ba, 17/05/2022, 07:16 (GMT+7)

Phát hiện tại khay nhận tiền của cây ATM có một tập tiền không rõ của ai để quên, anh A. đã mang toàn bộ số tiền đến công an phường trình báo và giao nộp lại.

Tìm người bỏ quên 10 triệu đồng ở cây ATM tại Hà Nội

Ảnh minh hoạ

Theo báo Dân trí, Công an phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã thông báo ai để quên tiền tại cây ATM Ngân hàng Techcombank trong khoảng thời gian chiều ngày 25/4/2022 tại 16B Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực thì liên hệ với Công an phường Nguyễn Trung Trực để nhận lại tài sản.

Nguồn tin trên pháp luật TP HCM cho biết, trước đó, Công an phường Nguyễn Trung Trực có tiếp nhận trình báo của anh N.H.A. (SN 1995) về việc khoảng 18h15 cùng ngày, anh A. có đến cây ATM Techcombank đặt tại bên ngoài cửa hàng Circle K 16B Hàng Than để rút tiền.

Khi tới nơi, anh A. phát hiện tại khay nhận tiền của cây ATM có một tập tiền mệnh giá 500.000 đồng không rõ của ai để quên. Sau đó, anh A. đã mang toàn bộ số tiền đến Công an phường Nguyễn Trung Trực trình báo và giao nộp lại cho cơ quan công an để trao trả lại cho chủ sở hữu. Qua kiểm đếm số tiền anh A. giao nộp tại công an phường có tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp người đi rút tiền tại cây ATM quên lấy và bị người khác nhặt được như trên. Trường hợp này khá là khó giải quyết vì số tiền đã bị người khác lấy đi chứ không còn được thu lại trong cây ATM.

Cách duy nhất là đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây atm và báo cáo sự cố. Nhân viên sẽ giúp bạn check lại camera và liên hệ với người rút tiền sau bạn đã lấy đi số tiền bạn rút nhưng chưa nhận. Sau đó, ba bên sẽ tiến hành thỏa thuận sao cho hợp tình, hợp lý và hợp pháp. Trường hợp không liên lạc được với người rút tiền đến sau hay người đó cố tình không trả tiền thì rất khó có thể lấy lại số tiền đã để quên.

Nhìn chung, cách tốt nhất để không bị mất tiền oan khi đi rút tiền đó là cẩn thận và cần chú ý một số điều như sau: Khi rút tiền bạn cần kiểm tra thông tin tài khoản trước, nếu đã bị trừ trong tài khoản mà chưa thấy tiền. Vậy thì hãy đứng lại xem cây nhả chậm hay bị làm sao, nếu như vẫn không thấy tiền ra hãy thông báo cho nhân viên. Trong một số trường hợp cây ATM chưa nhả tiền ra ngay, vì thế hãy đứng lại ít nhất 1 phút nếu như rút tiền bị lỗi. Ngoài ra, nên để ví trước mặt bạn để nhắc nhở việc lấy tiền khi đút thẻ vào.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại