Thứ ba, 27/07/2021 | 08:05
RSS

Tìm được thư tình của bố mẹ hơn 20 năm trước, con gái ngỡ ngàng với nội dung bên trong

Thứ năm, 19/04/2018, 08:30 (GMT+7)

"Làm ơn hãy nói với mình đây không phải bố mẹ mình đi", cô con gái thốt lên sau khi tìm được bảy lá thư tình của bố mẹ.

Ai chẳng có một thuở yêu đương mãnh liệt, bố mẹ chúng ta ngày xưa cũng vậy thôi. Nếu xã hội bây giờ phổ biến điện thoại thông minh, mạng xã hội, email để liên hệ thì ngày xưa, những lá thư tay chính là nơi các "phụ huynh" gửi gắm yêu thương.

Mới đây, một cô con gái đã tìm thấy bảy lá thư tình của bố mẹ từ cách đây hơn 20 năm trước. Đọc những dòng tình cảm chan chứa, cô cảm thấy quá ngỡ ngàng.

"Bố mẹ mọi người yêu nhau như thế nào, có "chất" bằng bố mẹ mình không. Hiện tại mình nắm giữ bảy lá thư tình của bố mẹ có tuổi đời hơn 20 năm. Làm ơn hãy nói với mình đây không phải bố mẹ mình đi. Tán gái phải chất như bố mình nhé", facebook L.M đăng lên một group đông thành viên.

Thư tình của bố mẹ hơn 20 năm trước khiến con gái ngỡ ngàng6
Thư tình của bố mẹ hơn 20 năm trước khiến con gái ngỡ ngàng5
Thư tình của bố mẹ hơn 20 năm trước khiến con gái ngỡ ngàng4Những bức thư tay rất tình cảm mà bố mẹ Linh gửi cho nhau

Trong bức thư những câu chữ được viết rất tình cảm "chúc em yêu ngủ ngon", "thỉnh thoảng viết thư nhé đừng để anh mong nhiều", "chồng yêu của em". Điều này khiến không ít dân mạng tấm tắc khen tình yêu cách đây 20 năm đẹp đẽ quá. Chỉ đọc qua vài dòng thư người ta cũng thấy được sự hạnh phúc.

"Chữ cô chú đẹp ghê, viết những dòng tình cảm chan chứa thế chẳng trách con gái cũng thấy ngại ngùng khi đọc lại", một dân mạng bình luận.

Người đăng những bức thư này lên mạng xã hội là cô gái có tên Linh, sinh năm 1999 hiện học khoa ngoại ngữ tại Đại học Thái Nguyên. Bố Linh sinh năm 1969 làm nghề nông còn mẹ sinh năm 1979 đang làm việc ở nước ngoài.

"Em tìm được chỗ thư đó trong tủ quần áo của bố mẹ. Mẹ em cố ý cất giữ nó lại để làm kỷ niệm. Bố mẹ em yêu nhau 2 năm rồi mới kết hôn. Hiện tại bố mẹ đã cưới nhau được 19 năm rồi. Lúc đó viết thư bởi bố mẹ yêu xa, bố ở Thái Bình, mẹ Thái Nguyên nên hai người phải thư từ qua lại trò chuyện.

Khi đăng lên em có bảo rằng "hãy nói đây không phải bố mẹ mình đi" do em bất ngờ quá, không ngờ bố mẹ lại viết thư cho nhau vậy", Linh thoải mái chia sẻ.

Thư tình của bố mẹ hơn 20 năm trước khiến con gái ngỡ ngàng3Cả nhà chụp ảnh khi Linh còn bé

Theo Linh, tình cảm của bố mẹ cô rất đẹp. Hồi mới quen nhau, vì già hơn vợ đến 10 tuổi nên bố Linh bị mẹ gọi là chú.

"Khi em tìm thấy mấy lá thư thì hai chị em trêu bố suốt ngày. Em còn đọc to đùng rồi cười, bố cứ bảo "nghe quen quen nhỉ".

Ngày xưa bố mẹ đều nghèo, hai người đi chơi bố mượn được chiếc xe máy 81 của ông bác họ hàng xa. 

Vừa ngồi lên xe mẹ đã thấy bố run run rồi nhưng vẫn lấy hết can đảm lên số, vặn ga đèo mẹ về. Về đến nhà mẹ bảo "nhìn bốmặt cắt không còn giọt máu nào. Mẹ buồn cười quá mà không dám cười", Linh nói thêm.

Thư tình của bố mẹ hơn 20 năm trước khiến con gái ngỡ ngàng2Mẹ của Linh. (bên phải)

Thư tình của bố mẹ hơn 20 năm trước khiến con gái ngỡ ngàngLinh là một cô gái rất đáng yêu

Hiện tại, bố mẹ Linh lại lần nữa phải "yêu xa" khi mẹ cô đi làm ăn xa, bố ở nhà với hai chị em.

"Khi em 5 tuổi, em em mới 3 tuổi thì mẹ sang Trung Quốc làm việc. Bố mẹ ở nhà tình cảm quen rồi nên khi mẹ đi bố suốt ngày nói nhớ mẹ. Ngày nào bố mẹ cũng nói chuyện rồi gọi video cho nhau xem.

Bố không muốn cho mẹ đi làm xa đâu nhưng mẹ phải đi để kiếm tiền. Nửa năm vừa rồi mẹ về đến 4 lần liền. Về nhà cả hai người lại êm ấm, thân thiết lắm nhưng khi mẹ sắp đi thì kiểu gì cũng có cãi nhau. Mẹ sang đến nơi bố lại nhắn tin hỏi han tình cảm vậy lại làm hòa".

Hiện những bức thư tay cực tình cảm của đôi vợ chồng cách đây 20 năm đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và khiến các bạn trẻ đọc không ngừng xuýt xoa. 

Trình Ca
Theo Thế giới trẻ