Thứ ba, 04/08/2020 | 06:36
RSS

Tiết lộ nguyên nhân vụ xả súng trường học làm 18 người chết ở Crimea

Thứ năm, 18/10/2018, 10:41 (GMT+7)

Một người bạn của nghi phạm xả súng trường học làm 18 người chết ở Crimea đã tiết lộ lý do gây án của kẻ này.

Theo TTXVN, ít nhất 18 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ tấn công bằng bom và xả súng xảy ra ngày 17/10. Phần lớn nạn nhân là sinh viên của trường Cao đẳng kỹ thuật tại thành phố Kerch, Crimea trong độ tuổi từ 15 đến 20.

Giọng nói lạc đi, nhiều người không kìm chế được đã bật khóc khi nhớ lại cảnh tượng những người bạn mà họ nhìn thấy hàng ngày bị sát hại ngay trước mắt.

“Bạn tôi bị giết ngay trước mắt tôi. Tôi thấy cô ấy ngã xuống và không động đậy nữa. Tôi thấy những cậu bạn cũng nằm im và máu lêng láng khắp nơi”, sinh viên tên Margarita nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng. Cô cho biết mình vẫn còn run rẩy và khó thở sau khi thoát khỏi cuộc tấn công.

Xả súng trường học làm 18 người chết ở Crimea: Vì thầy cô độc ác?

Xả súng trường học làm 18 người chết ở Crimea: Vì thầy cô?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: RT

Trong khi đó, một nhân chứng khác tên Roman nghĩ kẻ tấn công muốn giết nhiều người nhất có thể và hắn ta hành động theo kế hoạch. Hắn sử dụng vụ nổ để khiến sinh viên hoảng sợ chạy ra ngoài – nơi mà hắn đợi sẵn để nhắm súng vào từng người. “Mọi người bị bắn ở cửa ra vào. Những bạn chạy ra ngoài bị bắn trực diện”, Roman chia sẻ.

Mẹ của nghi phạm Vladislav Roslyakov, Galina Roslyakova, một y tá khoa ung thư tại một bệnh viện địa phương đã chăm sóc một số người bị thương trước khi nhận được thông tin nghi phạm chính là con trai mình.

Một nguồn tin địa phương cho biết: "Cô ấy bối rối và không thể giải thích động cơ của con trai mình". Truyền hình Nga phỏng vấn một người bạn của kẻ giết người, nói rằng Vladislav Roslyakov "rất ghét trường kỹ thuật vì các giáo viên độc ác”. “Cậu ta ám chỉ rằng sẽ trả thù họ”, người này cho biết.

Các cuộc tấn công bạo lực vào các trường học và cao đẳng là cực kỳ hiếm hoi ở Nga nhưng gần đây đã xảy ra một số trường hợp, ANTĐ cho hay.


Xem thêm: Phát hiện thi thể nữ sinh dưới lòng hồ cùng tin nhắn tiêu cực

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN