Thứ bảy, 19/06/2021 | 13:56
RSS

Chân dung kẻ quỵt tiền mua dâm, đâm cụ bà 70 tuổi nguy kịch

Thứ ba, 08/10/2019, 16:35 (GMT+7)

“Lực rất khó bảo, lại có vấn đề về thần kinh. Gia đình mà nói nặng lời là anh ta bỏ đi, cả nhà ráo riết đi tìm. Có lúc bức xúc lên nó còn đánh cả anh trai”, bố hung thủ đâm cụ già 70 nguy kịch ở Đà Nẵng chia sẻ.

Tiết lộ bất ngờ về kẻ quỵt tiền mua dâm, đâm cụ bà 70 tuổi nguy kịch

Chân dung Nguyễn Văn Lực. Ảnh: VNE

Liên quan đến vụ cụ bà 70 tuổi và nhân viên tiệm cắt tóc bị đâm nguy kịch, ngày 8/10, gia đình của nghi phạm Nguyễn Văn Lực (SN 1994, xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã thông tin bất ngờ về kẻ thủ ác.

Trao đổi trên báo giao thông ông Nguyễn Dũng Sỹ (trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, bố đẻ nghi phạm Lực) cho biết, Lực là con thứ 2 trong gia đình 3 anh em. Lúc còn nhỏ sức khỏe của Lực yếu, chậm đi, 3 tuổi mới biết nói, hết cấp 2 thì nghỉ học.

“Lực rất khó bảo, lại có vấn đề về thần kinh. Gia đình mà nói nặng lời là anh ta bỏ đi, cả nhà ráo riết đi tìm. Có lúc bức xúc lên nó còn đánh cả anh trai”, ông Sỹ nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tich UBND xã Quỳnh Tam cho biết, Lực là một người không được bình thường, không có công việc ổn định. Còn việc anh ta có bị tâm thần hay không thì phải có hồ sơ bệnh án mới khẳng định được. Hiện tại trong danh sách của xã không có tên của Lực.

Tại cơ quan công an, Lực khai y vào Đà Nẵng làm nghề đổ cốp pha, mới đây đã xích mích và gây gổ với một đồng nghiệp nên nghỉ việc. Lâm cảnh túng thiếu, hắn bán điện thoại lấy tiền tiêu nhưng không thoát khỏi cảnh túng quẫn.

Sáng ngày 7/10, Lực nảy sinh ý định đi cướp tài sản. đối tượng vào chợ mua một con dao loại gọt trái cây với giá 20.000 đồng dắt bên người rồi rảo quanh đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu) gần nơi mình thuê phòng.

Khoảng 9h, hắn đi ngang tiệm cắt tóc, gội đầu trá hình trên con đường này. Từng nghe có người đồn phía trong có dịch vụ bán dâm, Lực đi vào gặp nữ chủ quán tên Tr. thoả thuận "vui vẻ" với giá 200.000 đồng.

Sau khi quan hệ, Lực không trả tiền. Nhìn thấy trong quán có điện thoại, y nảy sinh ý định cướp của. Không chờ đến khi hai người mặc áo quần, Lực kề giao vào cổ khống chế cô gái.

Lực đưa ra yêu cầu cô gái phải đưa tiền và điện thoại cho mình, song nạn nhân chống cự. Trong lúc đôi bên giằng co, Lực đã cứa dao vào tay phải cô gái. Nạn nhân cố vùng ra được đến cửa để tri hô "có người muốn giết con".

Nghe tiếng la thất thanh của cô gái thuê nhà mình mở tiệm gội đầu, bà Lê Thị Phương (70 tuổi) đang đứng trước hiên nhà mình (ở sát bên) đã chạy qua thì phát hiện Lực dùng dao uy hiếp nạn nhân.

Bà Phương đẩy cửa đi vào phía trong. Lực không buông tay hay bỏ chạy mà vung dao về phía bà cụ doạ "không được kêu la" và "không được báo công an" nhưng bị "bà già dùng gậy gõ trúng đầu". Lực thuật lại, khi đó đã lao vào giằng co "vì sợ bà báo công an" và dùng dao đâm 2 đến 3 nhát trúng người bà Phương. Trong đó có một nhát trúng ngực.

Sau khi gây án, Lực chạy thục mạng qua những khu đất trống có nhiều cây bụi, luồn lách qua hàng rào dây thép gai, vứt bỏ con dao rồi trốn trong một căn nhà hoang cách nơi gây án khoảng 200 mét và bị bắt sau 1 giờ đồng hồ.

Chiều 7/10, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, do bị đâm trúng tim và mất nhiều máu, cụ Phương rơi vào trạng thái nguy kịch, chết lâm sàng trên bàn mổ. Sau nhiều giờ phẫu thuật và hồi sức tích cực, huyết áp và nhịp tim bệnh nhân Phương đã hồi trở trở lại nhưng tiên lượng vẫn còn xấu. Bà được chuyển sang Khoa Ngoại hồi sức tiếp tục theo dõi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN