Thứ sáu, 18/06/2021 | 08:44
RSS

Tiếp tục hoãn phiên tòa xét xử cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Thứ hai, 18/01/2021, 10:26 (GMT+7)

Sáng nay 18/1, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm sau 11 ngày bị hoãn Tuy nhiên, một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan tiếp tục vắng mặt nên phiên tòa lại bị hoãn.

Sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Huy Hoàng (67 tuổi, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương) cùng 9 đồng phạm trong vụ án sai phạm về đất đai xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đến tòa bằng ô tô riêng. Ảnh NLĐ

Ông Hoàng cùng bị cáo Phan Chí Dũng - cựu vụ trưởng Công nghiệp nhẹ, Bộ Công thương - bị xét xử về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, khung hình phạt truy tố 10-20 năm tù.

Các bị cáo còn lại nguyên là cán bộ, lãnh đạo TP.HCM gồm: ông Nguyễn Hữu Tín (63 tuổi, cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM), Lâm Nguyên Khôi (65 tuổi, cựu phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư), Đào Anh Kiệt (63 tuổi, cựu giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường), Lê Văn Thanh (58 tuổi, cựu phó chánh Văn phòng UBND thành phố)...

Theo báo Tuổi Trẻ, trong phần thủ tục, thư ký thông báo vắng mặt bị cáo Nguyễn Hữu Tín, nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đại diện Bộ Công thương, UBND TP.HCM có mặt.

Ngoài bị cáo Tín, một số người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt như ông Phan Văn Tuất, Võ Thanh Hà, đều là nguyên chủ tịch HĐQT, phụ trách bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco, ông Lê Hồng Xanh, chủ tịch HĐQT Sabeco. HĐXX chấp nhận sự vắng mặt của bị cáo Tín do bệnh viện thông báo không thể di chuyển xa. Đại diện VKS cho rằng do vắng bị cáo và nhiều người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên đề nghị hoãn phiên tòa.

Ông Hoàng cho biết sức khỏe của ông không được tốt. Ảnh Tuổi trẻ.

Luật sư Nguyễn Huy Thiệp - bào chữa cho bị cáo Vũ Huy Hoàng - cũng đề nghị hoãn phiên tòa và đề nghị HĐXX khi mở lại phải triệu tập ông Phan Văn Tuất, Võ Thanh Hà... Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết thân chủ của bà là bị cáo Tín bị suy tim, không thể di chuyển xa được. Bệnh viện cũng đã kết luận về vấn đề này. Bởi vậy bà Trang đề nghị HĐXX cân nhắc khi hoãn phiên tòa bởi nếu có mở lại vào lần sau ông Tín vẫn xin xét xử vắng mặt.

Sau khi hội ý, chủ tọa thông báo phiên tòa được mở lần thứ nhất ngày 7/1 nhưng hoãn do vắng mặt một số bị cáo và nhiều người có quyền, nghĩa vụ liên quan. Tòa đã triệu tập và tống đạt giấy triệu tập đến các bị cáo, những người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến phiên tòa ngày 18/1.

Tuy nhiên hôm nay 18/1, một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan tiếp tục vắng mặt, giám định viên Bộ Tài nguyên - môi trường vắng mặt không có lý do. Căn cứ đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, một số luật sư và căn cứ một số quy định pháp luật HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại