Thứ năm, 29/02/2024 | 23:07
RSS

Tiếng súng vang lên khi tàu cá Trung Quốc ngang nhiên lượn lờ vào lãnh hải Hàn Quốc

Thứ tư, 02/11/2016, 15:23 (GMT+7)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã dùng súng máy M60 bắn chỉ thiên để bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt bất hợp pháp ngoài khơi TP Incheon hôm 1/11.

Báo Infonet dẫn nguồn từ Korea Times đưa tin, hôm 1/11, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã bắn pháo vào tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng lãnh thổ nước này.

Theo đó, không ai bị thương và cũng không có thiệt hại về tài sản sau khi tàu hải cảnh Hàn Quốc bắn chỉ thiên trong lúc tàu cá Trung Quốc bỏ chạy dù trước đó đã được yêu cầu dừng kiểm tra. 

Trong thời gian qua, Hàn Quốc đã nhiều lần ngăn chặn các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong hải phận nước này và thậm chí bắt giữ một tàu cá Trung Quốc sau khi các thủy thủ dùng vũ khí tấn công lực lượng chức năng Hàn Quốc. 

Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc tham gia nhiệm vụ trấn áp tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép. Các vụ đụng độ giữa tàu cá Trung Quốc và tàu hải cảnh các nước cũng đã thường xuyên xảy ra.

Tàu cái Trung Quốc đã nhiều lần đánh bắt cá trái phép trong vùng biển Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Tàu cái Trung Quốc đã nhiều lần đánh bắt cá trái phép trong vùng biển Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra giữa lúc Hàn Quốc nỗ lực thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm vào hoạt động đánh bắt trái phép sau vụ chìm tàu tuần tra của nước này hồi tháng trước.

Hôm 7/10, tàu tuần tra 4,5 tấn của Hàn Quốc đã bị đâm chìm khi đang trấn áp các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trộm ở biển Hoàng Hải.

Theo tin tức báo Người lao động dẫn nguồn từ Yonhap, Hàn Quốc sẵn sàng bắt giữ tàu khi các thành viên trên tàu dùng vũ khí chống lại lực lượng thực thi pháp luật

Không chỉ Hàn Quốc, đội tàu cá Trung Quốc còn xâm phạm lãnh hải của những quốc gia khác. Hồi tháng 3, Indonesia đã bắt giữ một số thủy thủ Trung Quốc đánh bắt trái phép. Phản ứng trước động thái trên, Bắc Kinh tuyên bố rằng các thủy thủ nước này hoạt động trong vùng lãnh hải Trung Quốc.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus