Thứ ba, 05/03/2024 | 12:16
RSS

Tiếng khóc ai oán tiễn nam thực tập sinh bị sát hại ở Nhật về đất mẹ

Thứ ba, 09/06/2020, 16:06 (GMT+7)

Sau 2 tháng xảy ra vụ án mạng, thi thể nam thực tập sinh bị bạn cùng phòng sát hại dã man ở Nhật Bản đã được đưa về nước và được gia đình tổ chức tang lễ.

Tiếng khóc ai oán tiễn nam thực tập sinh ở Hà Tĩnh bị sát hại ở Nhật về đất mẹ

Hàng trăm người tiễn đưa nam thực tập sinh xấu số bị sát hại ở Nhật về đất mẹ. Ảnh: Saostar

Sau 2 tháng xảy ra vụ án mạng, thi thể nam thực tập sinh bị bạn cùng phòng sát hại dã man ở Nhật Bản đã được đưa về nước và được gia đình tổ chức tang lễ. Nam thực tập sinh này là Nguyễn Văn Đ. (SN 1998, trú xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Ngày 7/6, bất chấp cái nắng như đổ lửa hàng trăm người từ khắp nơi đã đến chia buồn với gia đình nạn nhân. Tiếng kèn đám ma hòa lẫn tiếng than khóc ái oan của người thân gọi tên con, tên em trong đớn đau, tuyệt vọng. Ai cũng xót thương cho số phận chàng trai trẻ tuổi, hiền lành lại bị sát hại một cách dã man nơi đất khách. Sau hơn 2 tháng lạnh lẽo nơi xứ người, Đ. đã trở về với đất mẹ, dù chỉ là một nắm tro tàn.

Ông Phạm Thái Hoa - Chủ tịch xã Lâm Hợp cho biết, ngày 5/6 tro cốt của em Đ. được đưa về nước bằng đường hàng không, cập bến tại sân bay Đà Nẵng. Người thân và đại diện công ty cổ phần dịch vụ -xuất khẩu lao động (CPDV-XKLD) và chuyên gia Thanh Hóa (LEECO) có mặt tại Đà Nẵng tiếp nhận tro cốt em và đưa về nhà tổ chức an táng.

Theo đó, ngày 12/4/2019 Đ. đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản qua công ty LEECO theo diện thực tập sinh. Đến ngày 2/4/2020 gia đình mất liên lạc với Đ. và nhận được thông báo lao động này bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Ngày 23/4 Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh có công văn đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân bị mất tích tại Nhật Bản. Bộ ngoại giao chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ cảnh sát địa phương xác minh, tìm kiếm công dân Đ.

Đến ngày 6/5, cơ quan chức năng ở Nhật Bản đã thông tin về việc tìm thấy thi thể anh Đ. tại cống nước khu dân cư Akanda, thành phố Toyama. Kết quả khám nghiệm tử thi, trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở cổ và bụng dẫn đến mất máu và có thể đã tử vong một tháng trước đó.

Ngày 12/5, Sở cảnh sát Toyama Chuo thông báo đã bắt giữ Ngô Ngọc Minh (20 tuổi, quê Hải Phòng) thực tập sinh ở cùng phòng với Đ. Sau đó, Minh khai nhận đã sát hại nạn nhân do mâu thuẫn rồi phi tang xác dưới cống nước. 

Được biết, nạn nhân Đ. là con út và cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em. Gia đình thuần nông nghèo khó. 4 chị gái đều đã lập gia đình. Sau khi học xong lớp 12, Đ. đã nghỉ học xin đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN