Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:31
RSS

Tiền vệ Quang Hải không gia nhập CLB LASK của Áo?

Thứ năm, 21/04/2022, 08:17 (GMT+7)

Theo nguồn tin uy tín, tiền vệ sinh năm 1997 không đến LASK, thay vào đó sẽ cập bến một đội bóng thuộc nhóm đầu ở giải VĐQG Áo.

Trong ngày hôm qua (20/4), có nguồn tin cho rằng Quang Hải cập bến CLB LASK, một đội bóng đang nằm trong nhóm đua trụ hạng tại giải VĐQG Áo. 

CLB LASK là một trong những đội bóng có lịch sử lâu đời nhất ở Áo, được thành lập từ tháng 8 năm 1908 (113 năm), từng là CLB đầu tiên bên ngoài Vienna giành chức vô địch bóng đá Áo từ năm 1965 và đây cũng là chức vô địch duy nhất của LASK cho đến nay, bên cạnh hai lần giành Á quân.

CLB LASK thi đấu trên sân nhà Waldstadion với sức chứa chỉ 6 ngàn chỗ nhưng khi thi đấu ở các giải tại châu Âu, họ sẽ chơi trên sân Linzer với sức chứa 14 ngàn chỗ, từng nhiều lần góp mặt ở cúp châu Âu.

Cách đây không quá lâu, tại Europa League 2020-21, LASK cũng từng gây bất ngờ khi cầm hoà được Totteham 3-3 sau màn rượt đuổi đầy kịnh tính. Đáng tiếc là trận lượt về khi phải chơi trên sân Tottenham thì LASK để thua 0-3.

Tiền vệ Quang Hải không gia nhập CLB LASK của Áo
Tiền vệ Quang Hải không gia nhập CLB LASK của Áo như đồn đoán

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ Thanh Niên, họ xác nhận rằng tiền vệ sinh năm 1997 không đến LASK, thay vào đó sẽ cập bến một đội bóng thuộc nhóm đầu ở giải VĐQG Áo.

Lúc này, Quang Hải đang đàm phán những điều khoản cuối cùng trước khi ký hợp đồng. Tờ Thanh Niên tiết lộ Quang Hải sẽ ký hợp đồng mới với thời hạn từ 2-3 mùa bóng. Mức lương anh nhận được ở bến đỗ mới được cho là rất cao, tuy nhiên con số không được tiết lộ.

Với những thông tin kể trên, Quang Hải rất có thể sẽ gia nhập 1 trong 3 đội bóng là RB Salzburg, Sturm Graz và Rapid Wien. Hiện RB Salzburg dẫn đầu nhóm đua vô địch, lần lượt phía sau là Sturm Graz và Rapid Wien. Trước đây từng có thông tin Sturm Graz để ý tới Quang Hải.

Ở giải VĐQG Áo, đội dẫn đầu nhóm đua vô địch sẽ có vé vào thẳng vòng bảng Champions League Trong khi đó, đội xếp thứ hai tham dự vòng loại Champions League.

Trước đó, người đại diện của Quang Hải là Nguyễn Đắc Văn cũng manh nha tiết lộ về bến đỗ mới của Quang Hải là 1 giải VĐQG ngoài top đầu châu Âu: "Không quan trọng giải VĐQG top 5 hay top 10 châu Âu, mà phải phù hợp với Quang Hải". 

Ông Nguyễn Đắc Văn cũng nhấn mạnh rằng: "Quan điểm của tôi là những gì có giá trị phải được chứng minh bằng tài chính. Nếu Quang Hải nhận 10 tỉ ở Việt Nam thì không thể sang châu Âu chỉ nhận 2 tỉ được. Ít ra cũng phải tương đương, gần mức cậu ấy có thể nhận ở Việt Nam".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại