Thứ hai, 23/05/2022 | 01:14
RSS

HLV Park Hang Seo tiết lộ đã “chấm” được những cầu thủ dự SEA Games

Thứ tư, 20/04/2022, 16:40 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo khẳng định qua trận đấu với U20 Hàn Quốc, ông đã có những đánh giá từng vị trí, qua đó chuẩn bị chốt lại danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Trên sân vận động Phú Thọ, U23 Việt Nam đã thi đấu đầy quyết tâm song chỉ có được một trận hòa trước U20 Hàn Quốc với rất nhiều cầu thủ sinh viên trong đội hình. Sau trận đấu này hai đội sẽ tái đấu với nhau trên sân Mỹ Đình. Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết:

“Trước tiên tôi cảm thấy bầu không khí ở SVĐ Việt Trì rất tốt, mặt sân tốt, thời tiết thuận lợi đảm bảo cho SEA Games 31. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, hoàn thành những gì ban huấn luyện đưa ra. Tôi hài lòng với màn trình diễn của toàn đội”, HLV Park Hang Seo mở lời trong buổi họp báo.

Lý giải về việc không dùng 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh, chiến lược gia Hàn Quốc cho hay: “Ba cầu thủ quá tuổi năng lực của họ đã được kiểm chứng. Mục tiêu của chúng tôi là kiểm tra các cầu thủ mới, những người lần đầu lên đội tuyển U23 Việt Nam. Ba cầu thủ có thủ lớn tuổi có thi đấu hay không cũng không quan trọng. Dù vậy, có thể tôi sẽ sử dụng họ ở trận thứ hai với U20 Hàn Quốc”.

HLV Park Hang Seo đã chọn được những cầu thủ sẽ tham dự SEA Games qua trận đấu với U20 Hàn Quốc
HLV Park chọn được những cầu thủ sẽ tham dự SEA Games qua trận đấu với U20 Hàn Quốc 

HLV Park Hang Seo khẳng định qua trận đấu với U20 Hàn Quốc, ông đã có những đánh giá từng vị trí, qua đó chuẩn bị chốt lại danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31.

“Trong giai đoạn vừa qua U23 Việt Nam tập huấn và thi đấu giao hữu ở Dubai Cup. Tôi không trực tiếp tham gia giải đấu này mà chỉ theo dõi qua ti vi. Tôi nghe báo cáo từ các trợ lý hàng ngày.

Việc chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games phải xem những người mới có đá được ở vị trí mà tôi cần hay không. Vai trò, sự thể hiện của họ trên sân như thế nào. Tôi nhìn nhận được tương đối tốt các cầu thủ mới ở trận hòa U20 Hàn Quốc hôm nay. Đây là trận đấu có ý nghĩa”, HLV Park Hang Seo nói.

Về nhận xét các cầu thủ U20 Hàn Quốc có nhiều người là sinh viên, học sinh, HLV Park Hang Seo nói rõ về quan điểm của mình: “Ở Hàn Quốc và Việt Nam hệ thống thi đấu khác nhau. Đó là sự khác biệt. Hàn Quốc có nhiều cầu thủ là sinh viên, học sinh nhưng không phải nghiệp dư.

Họ học các trường có chuyên môn về bóng đá. Park Ji Sung cũng từng xuất thân từ bóng đá học đường. Mong mọi người không hiểu lầm về nhận xét của tôi về U20 Hàn Quốc”.

Ở trận hòa 1-1 với U20 Hàn Quốc tối 19/4, HLV Park Hang Seo muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ, nên đã tung nhiều cầu thủ ít kinh nghiệm vào sân và thực hiện hàng loạt quyền thay người trong hiệp 2.

Sau khi đã thay 10 người, HLV Park định đưa Quan Văn Chuẩn vào, rút Văn Toản ra nghỉ. Tuy nhiên, ông nhớ nhầm điều lệ trận đấu đã được thống nhất từ buổi họp kỹ thuật. Theo điều lệ, U23 Việt Nam lúc này hết quyền thay người.

Văn Chuẩn vì thế không thể vào sân, còn Văn Toản phải chơi hết 90 phút. Trở lại sau nửa năm điều trị chấn thương, thủ môn của Hải Phòng có màn trình diễn tròn vai, tuy nhiên cũng mắc một vài sai sót nhỏ do tâm lý thi đấu. Thời gian tới, Văn Toản sẽ phải tiếp tục nỗ lực tập luyện để chiếm xuất bắt chính tại SEA Games 31 bởi phong độ của Văn Chuẩn ở thời điểm hiện tại  cũng là rất tốt.

HLV của U20 Hàn Quốc cũng khen U23 Việt Nam được tổ chức tốt. Tuy nhiên, ông nói mình biết U23 Việt Nam còn nhiều trụ cột và muốn đối đầu với họ ở trận “lượt về”.

Hàng loạt trụ cột đó là bộ 3 cầu thủ trên 23 tuổi Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh, những cầu thủ chấn thương như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình. Họ đều thuộc nhóm đá chính và không được dự trận này.

Sau trận, Tiến Linh xuống chia vui với đàn em Văn Toản. U23 Việt Nam sẽ tái đầu U20 Hàn Quốc vào ngày 22/4. Ông Park khẳng định Tiến Linh và nhóm trụ cột sẽ vào sân ở trận đấu tại Hàng Đẫy.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại