Thứ năm, 13/05/2021 | 04:27
RSS

Tiền vệ Hải Huy: "Tôi tin Hoàng Thịnh không ác ý, triệt hạ Hùng Dũng"

Thứ tư, 24/03/2021, 14:02 (GMT+7)

Theo tiền vệ Hải Huy, Hoàng Thịnh không hề có ý gây chấn thương cho đồng nghiệp và giờ này chắc cũng đang rất khổ tâm.

Trong trận thua 0-3 của TP HCM trước Hà Nội FC ở vòng 5 V.League trên sân Thống Nhất, tiền vệ Hoàng Thịnh của đội chủ nhà đã để lại một hình anh vô cùng xấu xí khi có pha phạm lỗi thô bạo khiến cho Đỗ Hùng Dũng của đội khách bị gãy chân.

Theo kết quả chiếu chụp,  tiền vệ của CLB Hà Nội bị gãy 1/3 xương cẳng chân phải sau cú vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh, trên sân Thống Nhất tối 23/3. Kết quả chụp X-quang của tiền vệ đội tuyển Việt Nam cho thấy cả phần xương chày (xương chính) và xương mác (xương phụ) đều bị gãy bởi tác động của ngoại lực. 

Sáng 24/3, Hùng Dũng được tiến hành phẫu thuật. Ê kíp bác sĩ tốt nhất tại TP.HCM được chọn lựa phẫu thuật cho Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.  Hiện tại, ca phẫu thuật của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã diễn ra thành công. Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 2 tiếng.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng là người trực tiếp mổ cho Hùng Dũng. Các phần xương mác và xương chày của cầu thủ người Đông Anh đã được xử lý. Về cơ bản, tình trạng của Hùng Dũng đã ổn định. Cầu thủ người Hà Nội sẽ chờ được kiểm tra trước khi xuất viện.Với dạng chấn thương này, Hùng Dũng sẽ mất ít nhất 9 tháng đến 1 năm để hồi phục hoàn toàn.

Hải Huy nói điều bất ngờ về pha bóng của Hoàng Thịnh
Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng gặp chấn thương nặng

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, tiền vệ Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) – người đã gặp phải chấn thương gãy xương ống đồng hồi tháng 6/2020, tương tự như Đỗ Hùng Dũng chia sẻ:

"Tôi có xem pha bóng đó và đúng là rất ám ảnh. Tôi từng nhiều năm là đồng đội của Ngô Hoàng Thịnh ở cấp độ đội tuyển "U" Việt Nam nên tin Hoàng Thịnh không ác ý, triệt hạ Hùng Dũng như nhiều người nói đâu.

Theo quan điểm của tôi, đây là một trận đấu được rất nhiều người chờ đợi, kỳ vọng nên cầu thủ 2 đội ra sân đều muốn thể hiện mình, nhiệt huyết hơn bình thường. Pha bóng đó, Hoàng Thịnh cố gắng truy cản đường phản công nguy hiểm của Hà Nội FC và vào bóng rất quyết liệt. Không may cho Đỗ Hùng Dũng gặp phải chấn thương nặng".

Nguyễn Hải Huy cho rằng sau pha bóng đó Hoàng Thịnh cũng rất khổ tâm vào lúc này khi khiến đồng nghiệp gặp chấn thương nặng: "Rất khổ cho Hoàng Thịnh khi là cầu thủ gốc xứ Nghệ luôn bị nhìn nhận là ra sân máu lửa, vào bóng thô bạo", Nguyễn Hải Huy nhìn nhận.

Thực tế theo quan sát từ ống kính truyền hình, Hoàng Thịnh gần như đã bật khóc khi mình vô tình gây ra chấn thương nặng cho Hùng Dũng. Sau khi nhận thẻ đỏ, Hoàng Thịnh cũng đã lên xe cứu thương động viên Đỗ Hùng Dũng ngay tại sân.

"Tôi nghĩ sau khi được phẫu thuật thành công, khả năng hồi phục của Đỗ Hùng Dũng cũng rất cao.Quan trọng nhất là phải ăn uống bồi phục, suy nghĩ lạc quan, coi chấn thương là một phần của bóng đá Chứ không nên suy nghĩ nhiều quá với câu hỏi sau chấn thương mình có thể chơi bóng được nữa không? Như vậy sẽ sinh ra lo lắng, khó hồi phục", Nguyễn Hải Huy chia sẻ trên trang Dân Việt.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại