Thứ tư, 26/01/2022 | 00:26
RSS

BLV Quang Huy: ‘Pha vào bóng của Hoàng Thịnh là không thể chấp nhận được’

Thứ tư, 24/03/2021, 08:51 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng mang tính triệt hạ và rất khó chấp nhận.

BLV Quang Huy thất vọng với pha vào bóng của Hoàng Thịnh
BLV Quang Huy thất vọng với pha vào bóng của Hoàng Thịnh

Vòng 5 V.League trên sân Thống Nhất, Hà Nội FC vượt qua đội chủ nhà TP HCM với tỷ số 3-0. Đáng chú ý, phút thi đấu thứ 28 của trận đấu, trong một pha bóng tranh chấp bóng, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh của đội chủ nhà dùng cả gầm giày đạp vào ống đồng Hùng Dũng bên phía đội khách, dẫn đến chấn thương kinh hoàng cho tiền vệ của CLB Hà Nội.

Ngay lập tức, Hùng Dũng được sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện. Cầu thủ người Hà Nội được xác định gãy chân. Sau trận đấu, Hùng Dũng cũng đã được chuyển từ bệnh viện Trưng Vương sang bệnh viện đa khoa Sư Vạn Hạnh để tiến hành phẫu thuật.

Về tình huống vào bóng của Hoàng Thịnh với đồng nghiệp, BLV Quang Huy chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: "Pha bóng đó không thể chấp nhận được. Ngoài thẻ đỏ phải có những hình thức kỷ luật khác. Đó là pha vào bóng mang tính triệt hạ. Hùng Dũng không hề có động tác gì nguy hiểm để đối phương phải tự vệ cả.

Nói chung đó là pha bóng không thể chấp nhận được, đặc biệt với một cầu thủ từng đá cho ĐTQG và cũng ngần này tuổi rồi (29 tuổi – PV)", BLV Quang Huy nêu quan điểm.

Với chấn thương nặng gặp phải, Hùng Dũng sẽ phải nghỉ dài hạn và không kịp bình phục để tham dự các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng Sáu tới đây.

Nói về sự thiếu vắng này, BLV Quang Huy cho rằng: "Chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ gặp tổn thất bởi đó là vị trí rất quan trọng, trong bối cảnh không có nhiều tiền vệ vừa biết phát động tấn công, vừa có cơ bắp, chất thép. Nói chung lâu nay Hùng Dũng vẫn là tiền vệ quan trọng nhất của Việt Nam.

Tất nhiên mình nói thế không có nghĩa là những người khác không có khả năng. Nhưng nói chung đây là một tổn thất lớn bởi Đỗ Hùng Dũng chính là tiền vệ quan trọng nhất của đội tuyển”.

Trong khi đó, BLV Quang Tùng bày tỏ: "Tôi nghĩ chắc chắn sẽ ảnh hưởng nặng bởi Hùng Dũng rất ổn định, là cầu nối và gánh đỡ cho những vị trí khác.

Bây giờ các tiền vệ của Việt Nam phong độ đều không cao. Tuấn Anh, Xuân Trường cũng chỉ lấy được một trong hai, phải có người gánh. Nhưng bây giờ mất Hùng Dũng thì ai thay đây? Thực lòng mà nói để thay được Hùng Dũng cũng rất khó".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại