Thứ sáu, 19/08/2022 | 07:09
RSS

Cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh có thể bị 'treo giò' 2 năm

Thứ tư, 24/03/2021, 10:14 (GMT+7)

Trưởng Ban kỷ luật VFF cho biết sẽ sớm mở cuộc họp bàn để ra quyết định xử phạt Hoàng Thịnh và cầu thủ của TP HCM sẽ đối diện với một án phạt rất nặng.

Sự kiện:

Chiến thắng 3-0 của Hà Nội FC trước CLB TP.HCM ở vòng 5 V.League mới đây đã phải trả một cái giá quá đắt khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp chấn thương nặng sau pha vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh.

Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác chân phải. Với chấn thương này, xem như tiền vệ của CLB Hà Nội phải nghỉ hết mùa giải năm 2021. Hùng Dũng sẽ được phẫu thuật vào sáng ngày 24/3. 

Theo thông tin từ trang Người đưa tin, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam chia sẻ VFF sẽ đợi hồ sơ từ Ban điều hành VPF và sớm họp bàn để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Hành động vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh mang tính thô bạo và Ban Kỷ luật sẽ không thể nương tay trước hành vi này. Ngoài tấm thẻ đỏ trực tiếp, Hoàng Thịnh sẽ phải nhận thêm án phạt nặng nữa.

Hoàng Thịnh sẽ nhận án phạt rất nặng
Hoàng Thịnh đối diện với án phạt rất nặng từ VFF sau pha vào bóng nguy hiểm với Hùng Dũng

Thông tin trên báo Tuổi trẻ cho biết, theo quy định kỷ luật của VFF mới sửa đổi, bổ sung vào mùa giải 2021, với hành vi thi đấu bạo lực, xâm phạm thân thể người khác có thể khiến Hoàng Thịnh phải nhận án "treo giò" kịch khung 12-24 tháng. Không loại trừ Hoàng Thịnh cũng sẽ phải đền bù các chi phí điều trị y tế cho Hùng Dũng.

Cụ thể, điều 39 quy định về hành vi xâm phạm thân thể nêu rõ: "Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn. 

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm".

Trường hợp Hoàng Thịnh được xác định có hành vi thi đấu bạo lực, theo điều 46 quy định kỷ luật của VFF, anh sẽ phải nhận mức án phạt tối thiểu 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 12 tháng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại