Thứ ba, 28/06/2022 | 05:37
RSS

Tiền đạo U23 Thái Lan quyết tâm đánh bại Việt Nam

Thứ ba, 31/05/2022, 09:30 (GMT+7)

Với phóng viên của của Việt Nam mới đây, tiền đạo Patrik Gustavsson của U23 Thái Lan gốc Thuỵ Điển tỏ ra tự tin.

U23 Việt Nam đã có mặt tại nước chủ nhà Uzbekistan để bắt đầu hành trình tại VCK U23 châu Á 2022. Trong ngày tập huấn cuối cùng tại Tây Á, U23 Việt Nam đã có buổi "tổng duyệt" bằng trận đấu giao hữu với U23 UAE. Tuy vậy với sơ đồ mới 4-3-3, đội bóng áo đỏ đã để thua đối thủ với tỷ số 0-3 đầy thất vọng.

Chia sẻ với báo giới, HLV Gong Oh Kyun cho biết: "Tôi đã có những thử nghiệm và xin khẳng định, các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam không hề kém năng lực. Họ chưa thắng, không có nghĩa là họ yếu. Chúng tôi mới chỉ có vài ngày để ghép nối sơ đồ 4-3-3. Tôi không muốn phân tích sâu là tại sao tôi sử dụng sơ đồ này mà chỉ nói ngắn gọn, vì U23 Việt Nam có những cầu thủ phù hợp sơ đồ đó.

Tôi xin nhắc lại là U23 Việt Nam có những nhân tố phù hợp với lối chơi tấn công. Tôi có đủ kinh nghiệm để giúp các cầu thủ cải thiện những điểm yếu. Việc không ghi được bàn nào ở trận giao hữu không phải vấn đề gì lớn lắm vì chúng tôi vẫn còn đủ thời gian để cải thiện kỹ năng dứt điểm.

Tôi không lo lắng vì chúng tôi đang có sự chuẩn bị rất tốt. Tôi biết, 5/8 bàn thắng của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua đều do các cầu thủ quá tuổi ghi được. Nhưng tôi tin tưởng các chân sút trẻ sẽ ghi bàn ở trận đấu đầu tiên ở VCK U23 châu Á 2022 (gặp U23 Thái Lan). Tôi hài lòng về những gì đang có. Đừng để ý đến trận thua. Mọi thứ sẽ khác trong vài ngày tới. U23 Việt Nam sẽ ghi bàn ở trận ra quân".

Tiền đạo U23 Thái Lan quyết tâm đánh bại Việt Nam
U23 Thái Lan quyết tâm đánh bại Việt Nam ở giải châu Á

Về phía U23 Thái Lan, đội bóng này rất quyết tâm đánh bại U23 Việt Nam để trả món nợ đã vay ở SEA Games 31. Chia sẻ với phóng viên của VOV mới đây, tiền đạo Patrik Gustavsson của U23 Thái Lan gốc Thuỵ Điển tỏ ra tự tin:

"Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải đấu này khi SEA Games 31 chỉ mới vừa kết thúc. Chúng tôi có HLV khác sau SEA Games và tôi biết Việt Nam cũng vậy. Với những HLV mới, cả Thái Lan lẫn Việt Nam đều sẽ có những thay đổi về chiến thuật, hãy cùng chờ xem điều gì sẽ diễn ra".

Tiền đạo sinh năm 2001 cũng bày tỏ quan điểm khi Thái Lan sẽ lại tái đấu Việt Nam và Malaysia: "Việc Thái Lan cùng bảng với Malaysia và Việt Nam sẽ mang đến những điều thú vị vì các đội gần như đã hiểu nhau quá rõ. Tại SEA Games, chúng tôi đã thất bại trước cả Việt Nam lẫn Malaysia. Vì thế, giờ là lúc để quên đi nỗi buồn thất bại tại giải đấu ở Việt Nam để hướng tới chiến thắng trong những trận đấu sắp tới. Chúng tôi sẽ nỗ lực 100% để đạt được điều này".

Tại VCK U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan sẽ lần lượt gặp U23 Việt Nam và U23 Malaysia vào các ngày 2 và 5/6 trong khi trận U23 Việt Nam đối đầu U23 Malaysia diễn ra ngày 8/6.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại