Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:12
RSS

Tiền đạo Pháp tin tưởng Quang Hải sẽ thành công khi xuất ngoại

Thứ bảy, 25/06/2022, 19:14 (GMT+7)

Ibou Kebe, tiền đạo người Pháp từng thi đấu cho CLB Hà Nội tin rằng Quang Hải sẽ thành công khi chuyển tới Pháp thi đấu.

Mới đây, tạp chí bóng đá Sofoot (Pháp) đã đăng tải 1 bài phỏng vấn với Ibou Kebe, cựu tiền đạo của CLB Hà Nội, về vấn đề xuất ngoại của Quang Hải . Cựu cầu thủ của V.League chia sẻ: “Quang Hải là siêu sao số 1 của quốc gia, là biểu tượng lớn nhất dù vẫn còn rất trẻ. Quang Hải có những cú chạm bóng rất mềm mại. Cách cậu ấy chơi bóng thật đẹp mắt và điềm tĩnh, xử lý bóng cũng rất nhanh. Cậu ấy có thể chơi ở mọi vị trí.

Điểm đặc biệt nhất của Hải là kỹ năng xử lý bóng, chuyền bóng bằng má ngoài và đập nhả với nhịp độ nhanh. Cậu ấy nhỏ người nhưng rất mạnh mẽ. Có những trận đấu tôi nghĩ Hà Nội không thể thắng, nhưng Quang Hải đã tự mình tạo ra sự khác biệt. Có thể từ chấm đá phạt, từ một pha xử lý kỹ thuật hay một đường chuyền chí mạng”.

Tiền đạo Pháp tin tưởng Quang Hải sẽ thành công khi xuất ngoại
Quang Hải được kỳ vọng sẽ thành công khi xuất ngoại sang Pháp chơi bóng

Nói về việc Quang Hải sang Pháp chơi bóng, Ibou Kebe tin tưởng: “Tôi biết rằng Quang Hải sẽ thành công. Vì tôi đã được tận mắt chứng kiến cậu ấy thi đấu và được sát cánh cùng cậu ấy. Rồi sẽ có nhiều cầu thủ khác tiếp bước Quang Hải.

Nếu cậu ấy đến đây, tất cả người dân Pháp sẽ thấy được nhiệt huyết xung quanh cầu thủ này. Nó thật tuyệt vời. Tất cả người Việt Nam sẽ đến xem các trận đấu của cậu ấy. Dù ở phương Nam, phương Bắc, phương Đông, phương Tây, tất cả đều sẽ đến".

Kebe cũng chỉ ra những khó khăn mà Quang Hải và các cầu thủ châu Á nói riêng sẽ phải đối mặt khi sang châu Âu chơi bóng: "Mục tiêu của các cầu thủ châu Á là chơi bóng ở châu Âu, nơi có những nền bóng đá tốt nhất. Nhưng vấn đề là người châu Á rất coi trọng gia đình. Do đó, nhiều người chọn ở lại quê nhà bởi vì họ chưa bao giờ xa gia đình. 

Vấn đề là các CLB châu Âu thường không để ý các trận đấu ở châu Á. Cách duy nhất để một cầu thủ châu Á được để ý là ở World Cup hoặc thi đấu với các đội tuyển châu Âu".

"Bến đỗ mới của Quang Hải là một CLB khiêm tốn, tại một thành phố nhỏ của nước Pháp", ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ với với giới truyền thông hôm 24/6. "Chính Hải lựa chọn điểm đến này. Tài chính không hậu hĩnh nhưng chuyên môn được đảm bảo. Hải rất hài lòng với lựa chọn này, bởi quan điểm của cậu ấy là phải được chơi bóng. Đội bóng nhỏ nhưng Quang Hải cảm thấy được tôn trọng ở đó".

Theo ông Văn, hợp đồng của Quang Hải hoàn toàn dựa trên yếu tố chuyên môn, chứ không phải thương mại. "Không có bất cứ doanh nghiệp nào đồng hành cùng trong việc đưa Quang Hải sang Pháp", ông khẳng định. "Cậu ấy được chọn vì lối chơi thông minh, sáng tạo. Chủ tịch CLB khẳng định cần người đá giữa có tư duy chơi bóng tốt, chứ cầu thủ to khoẻ và tỳ đè tốt thì không thiếu ở Ligue 2".

Đại Trí
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại