Thứ năm, 04/06/2020 | 15:37
RSS

Tiêm filler nâng mũi với giá 1,5 triệu đồng, bé gái 15 tuổi bị mù mắt

09-01-2020 06:37:02

Nghe giới thiệu của hàng xóm đi tiêm filler nâng mũi với giá 1,5 triệu đồng, bé gái 15 tuổi bị mù mắt.

Tiêm filler nâng mũi với giá 1,5 triệu đồng, bé gái 15 tuổi mù mắt

Bé gái bị mù mắt sau khi tiêm filler. Ảnh: Afamily

Chiều 8/1, bác sĩ Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, khoa đang tiếp nhận điều trị cho bé gái 15 tuổi bị mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy (filler) từ những người bơm dạo.

Khuya ngày 7/1, bé gái được người nhà đưa vào BV Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng đau nhức vùng mặt. Nạn nhân là nữ sinh đang ngụ ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Ít ngày trước, nghe lời giới thiệu của hàng xóm, thiếu nữ đi tiêm filler nâng mũi tại một spa với giá 1.5 triệu đồng. Hậu quả là sau khi tiêm, nạn nhân cảm thấy đau đớn, sụp mi và mắt trái tối sầm.

Khuôn mặt sưng, mắt trái đã bị mù và sụp mi do chất làm đầy đi thẳng vào mạch máu gây tắc động mạch võng mạc trung tâm.  Phát hiện sự việc, gia đình đã đưa bé xuống TP.HCM cấp cứu trong đêm. Tuy nhiên, bác sĩ vô phương khi hầu hết các trường hợp tiêm chất làm đầy tiêm nhầm vào mạch máu, không thể cứu lại thị lực khi filler đi thẳng vào mạch máu. May mắn mắt phải bé không ảnh hưởng.

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng chia sẻ thêm, đừng nghĩ việc nâng mũi bằng filler đơn giản, việc này phải thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa về phẫu thuật thẩm mỹ, có chứng chỉ hành nghề thực hiện và tại cơ sở có giấy phép hoạt động về lĩnh vực thẩm mỹ. Bác sĩ khuyến cáo, Tết gần đến, chị em phụ nữ làm đẹp là không có gì sai, song phải chọn nơi có uy tín, bác sĩ lành nghề không nên đặt niềm tin sức khỏe vào những người bơm dạo.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN