Thứ sáu, 09/06/2023 | 08:19
RSS

Thủy Tiên lên tiếng đính chính số tiền yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường

Thứ bảy, 08/04/2023, 14:45 (GMT+7)

Tối 7/4, Thủy Tiên có bài viết dài đính chính về số tiền yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất đã gây ra.

Báo VTC đưa tin, ngày 6/4 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua Internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo pháp luật TP.HCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan.

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên Internet, báo chí và nằm mơ... chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Theo một số nguồn tin hai vợ chồng nữ Công Vinh - Thủy Tiên đã yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất là 30,4 tỉ đồng; bồi thường tổn thất về tinh thần là 14,9 tỉ đồng do các phát ngôn xúc phạm bà Tiên và ông Vinh. 

Tuy nhiên đến tối 7/4, ca sĩ Thủy Tiên đăng trên trang cá nhân, rằng thông tin cô đòi bà Phương Hằng bồi thường thiệt hại về tinh thần hơn 44 tỉ đồng là không chính xác.

Thủy Tiên lên tiếng đính chính số tiền yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường

Bài viết của Thủy Tiên trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình. 

Cụ thể, Thủy Tiên viết trên trang cá nhân: 

"Về việc yêu cầu bồi thường 44 tỷ là thông tin không chính xác, Tiên xin phép được đính chính thông tin lại như sau.

TIÊN KHÔNG CÓ YÊU CẦU BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI VỀ TINH THẦN 14 tỷ đồng. NHƯ THÔNG TIN ĐANG LAN TRUYỀN 

Có lẽ do nhầm lẫn thông tin nên TIÊN kính nhờ các anh chị báo chí kiểm tra và đính chính lại giúp em ạ. 

Cũng Không có yêu cầu được xin lỗi vì Tiên thấy không quan trọng nữa, có xin lỗi cũng không thể bù đắp được những thiệt hại tổn thương tâm lý rất lớn mà Tiên và gia đình đang phải gánh chịu. Tiên chỉ xin được yêu cầu bồi thường vật chất tức thiệt hại kinh tế mà cô Hằng đã gây ra cho công ty quản lý… tất cả bằng chứng về số tiền bị thiệt hại của công ty quản lý phía luật sư đã gửi cho cơ quan điều tra… Đây là số tiền mà công ty quản lý đã bị tất cả các đối tác nhãn hàng đồng loạt huỷ các hợp đồng đã ký, thậm chí 1 số đối tác họ còn kiện công ty quản lý ra toà và yêu cầu bồi thường tổn thất, mặc dù trong sự việc này bên em và công ty quản lý không có làm gì sai hay vi phạm đạo đức pháp luật…nó chỉ đơn giản là một lời tố cáo vô căn cứ hoàn toàn là bịa đặt của cô Hằng, mà gây ra hậu quả thiệt hại kinh tế nặng nề đến rất nhiều bên có liên quan.

Vào thời điểm xãy ra vụ việc bộ công an cũng đã vào cuộc điều tra và BCA đã yêu cầu ngân hàng sao kê toàn bộ tất cả các tài khoản ngân hàng của Tiên từ khi mới thành lập tài khoản ngân hàng tới giờ, nghĩa là từ 2003 tới nay để phát hiện tài sản bất thường.. 

Ngoài ra Tiên cũng đã kê khai toàn bộ tài sản cá nhân và gia đình để bộ công an điều tra đối chiếu với thu nhập hợp pháp mà Tiên đã làm ra trong suốt rất nhiều năm qua, cũng như đối chiếu kết quả rà soát của công an từng địa phương Tiên đã trao tiền từ thiện gửi về riêng cho BCA, thời điểm đó ngân hàng cũng đã phải có báo cáo về việc tạm khoá báo có cho BCA (tức sau 2 ngày tài khoản người gửi sẽ được hoàn trả tiền về).. kết quả điều tra được giám sát bởi một bên thứ 3 là VIỆN KIỂM SÁT TỐI CAO CỦA VIỆT NAM giám sát từng chút một. 

Và sau nhiều tháng điều tra xác minh toàn bộ vụ án…VIỆN KIỂM SÁT TỐI CAO và BỘ CÔNG AN  cùng đã có văn bản xác nhận hoàn toàn không có việc ăn chặn từ thiện như Cô Hằng nói cũng như những tin đồn sai sự thật như trên MXH lan truyền.

Những gì mà Tiên đã trải qua trong suốt thời gian dài cho đến hôm nay có lúc cảm thấy quá sức chịu đựng của một con người, huống gì em cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường như bao người…

Mọi người có thể dễ dàng hủy hoại 1 ai đó bằng cách chửi rủa, có thể không tin vào pháp luật mà tự cho mình cái quyền kết tội người khác mà không cần chứng cứ, bịa đặt ra rất nhiều câu chuyện sai sự thật, cắt ghép clip đưa nội dung tuyên truyền sai sự thật, thậm chí dựa vào đó để nguyền rũa, tấn công vào cuộc sống công việc của 1 ai đó mà không cần quan tâm đến sự tổn thương và đau đớn của người khác…

Thiệt hại vật chất thì có thể đền bù còn thiệt hại tinh thần thì những tổn thương đã gây ra chẳng tiền bạc hay lời xin lỗi nào có thể đền bù nổi nên em không yêu cầu đền bù thiệt hại tinh thần.

Mong các anh chị truyền thông báo chí có nhầm lẫn thông tin thì xem xét đính chính lại thông tin sai giúp em.

Em biết ơn rất nhiều ạ".

Cô chia sẻ với báo Tuổi Trẻ Online trong vụ việc này cô và công ty quản lý không làm gì sai, "chỉ đơn giản là lời tố cáo vô căn cứ của cô Hằng đã gây ra thiệt hại kinh tế nặng nề".

"Nhiều lần làm việc với cơ quan chức năng tôi đều không yêu cầu bồi thường tổn thất về tinh thần. Luật sư của tôi nói mức bồi thường thiệt hại về tinh thần tối đa là 14,9 triệu nên việc kết luận điều tra ghi tôi yêu cầu bồi thường 14,9 tỉ có thể là do cơ quan chức năng nhầm lẫn. Tôi sẽ nhờ luật sư thực hiện các bước tiếp theo", Thủy Tiên chia sẻ. 

Nếu ca sĩ Thủy Tiên cho rằng kết luận điều tra có sự nhầm lẫn thì cô có thể đề nghị cơ quan điều tra kiểm tra lại thông tin và đính chính nếu có sai sót.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại