Thứ bảy, 20/04/2024 | 21:27
RSS

Thường xuyên sử dụng loại nước ép này, cả đời không bao giờ lo ung thư “gõ cửa”

Thứ hai, 13/02/2017, 10:25 (GMT+7)

Bổ sung những loại nước ép dưới đây thường xuyên bạn không lo bị ung thư. Những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cho cả nhà lúc nào cũng khỏe mạnh.

Nước ép củ dền, cà rốt

Nguyên liệu: 500gr cà rốt, 500gr củ dền, 20gr mơ khô, 20gr nho khô, 2 cốc nước – 450ml nước, 2 muỗng canh mật ong.

Thực hiện:

Cà rốt, củ dền gọt vỏ, rửa sạch và xắt thành từng miếng nhỏ. Cho toàn bộ chúng vào trong nồi có sẵn 450ml nước, đun sôi trên lửa vừa.

Sau 10 phút, thêm mơ và nho khô vào chung, tiếp tục đun sôi trong 10 phút nữa rồi hãy tắt bếp.

Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, cho mật ong vào trộn đều. Sau đó, dùng nắp đậy kín và cho vào tủ lạnh ít nhất 12 tiếng. Sau 12 giờ, vắt nước cốt từ rau củ và lọc lấy nước cho vào chai.

Lượng nước thu được đủ để bạn uống trong vòng 7 ngày. Để hiệu quả ngăn ngừa ung thư tốt nhất, hãy uống ít nhất 3 lần một ngày, uống trước bữa ăn 30 phút trong vòng 1 tuần.

Hết đợt lại nghỉ và thỉnh thoảng lại dùng một đợt mới.

Nước ép cam

Các nghiên cứu gần đây cũng đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt của cam trong điều trị ung thư. Các nhà nghiên cứu tin rằng thêm cam vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa ung thư đến 50%. Cam giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn khối u phát triển.

Hợp chất limonene trong cam có thể kích thích quá trình giải độc của hệ thống enzyme chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa việc hình thành tế bào ung thư.

Ngoài ra, nước ép bưởi có thể làm giảm khả năng tổn thương ung thư ruột kết

Nghiên cứu đã cho thấy, nước ép bưởi có thể làm giảm khả năng tổn thương ung thư ruột kết bở có chứa limonene, đây là hoạt chất dinh dưỡng tốt cho hoạt động của hệ miễn dịch để phá vỡ các chất gây ung thư, ngăn ngừa bệnh ung thư.

Nó cũng chứa monoterpene có khả năng “quét sạch” các chất gây ung thư vú ra khỏi cơ thể bạn. Bên cạnh đó, bưởi còn chứa lượng vitamin C lớn, giúp cơ thể dẻo dai, năng động suốt cả ngày.

Nước ép táo

Táo cũng là loại trái cây rất giàu vitamin A, C, B, K, rất tốt cho cơ thể và giúp chúng ta phòng ngừa bệnh ung thư cũng như giảm nguy cơ bị đột quỵ một cách hiệu quả. Nước ép táo cũng có thể được sử dụng thường xuyên để giảm cân , điều trị tình trạng trào ngược dạ dày, ợ nóng, ợ chua, táo bón và hỗ trợ đào thải bớt những kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Những phụ nữ mang thai cũng có thể uống nước táo pha chút mật ong để tăng cường nồng độ hemoglobin trong máu, điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả.

Về vấn đề ăn uống liên quan đến căn bệnh ung thư, bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ (Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP HCM) khuyến cáo, một trong những yếu tố dẫn đến bệnh ung thư là do ăn uống. Theo Tổ chức Y tế thế giới  30% người mắc bệnh ung thư được cho rằng có liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh.

PGS. TS Hoàng Công Đắc khuyên mọi người nên duy trì uống nước ép rau củ mỗi ngày

Nhiều bằng chứng cho thấy việc hấp thụ thường xuyên thực phẩm chứa nhiều mỡ, sữa nguyên bơ, thịt hun khói hay ướp muối có thể dẫn đến ung thư, đặc biệt ung thư đại tràng và trực tràng. Ngược lại, các loại rau xanh, củ, quả tươi chứa nhiều hoạt chất chống ôxy hóa, vitamin, chất xơ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh. 

PGS. TS Hoàng Công Đắc, một trong số những bác sĩ đầu ngành về căn bệnh ung thư ở Việt Nam PGS Đắc cho biết hiện chưa có cơ sở khoa học nào có thể kết luận rằng các loại rau củ quả có thể chữa khỏi ung thư.

Tuy nhiên, bác sĩ Đắc cũng khuyên mọi người nên duy trì thói quen uống các loại rau củ quả mỗi ngày để tác dụng nâng cao sức đề kháng, từ đó hỗ trợ chữa bệnh tốt, tăng cường khả năng ngăn ngừa các loại bệnh tật, trong đó có bệnh ung thư.

An Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus