Thứ hai, 16/05/2022 | 11:38
RSS

Thương vụ Vũ Văn Thanh sang Hàn Quốc nguy cơ đổ bể

Thứ ba, 18/01/2022, 15:33 (GMT+7)

Theo những cập nhật mới nhất, nhiều khả năng thương vụ Vũ Văn Thanh gia nhập CLB Daejeon Hana Citizen tại K-League 2 sẽ không thể thành công.

Cách đây ít tuần, CLB Daejeon Hana Citizen đang thi đấu tại giải K-League 2 của Hàn Quốc đặt vấn đề muốn chiêu mộ hậu vệ Văn Thanh của câu lạc bộ HAGL và tuyển quốc gia Việt Nam Thậm chí nguồn tin uy tín còn cho hay, đội bóng Hàn Quốc muốn có Văn Thanh ngay sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại cuối Word Cup 2022 kết thúc để kịp cho mùa giải mới.

Tuy nhiên theo những cập nhật mới nhất, nhiều khả năng thương vụ này sẽ không thể thành công. CLB Daejeon Hana Citizen vừa gây bất ngờ khi công bố tới 5 tân binh. Trong đó có tới 4 cầu thủ là Lee Seon Ho, Bae Seo Jun, Kim Tae Hyun và Park Tae Geon đều có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải. 

Như vậy, đội bóng này đang có khoảng 10 hậu vệ cánh, bao gồm cả các cầu thủ trẻ và những cái tên đầy kinh nghiệm. Vì thế sẽ rất khó để Daejeon Hana Citizen có thêm mua thêm một hậu vệ nào nữa đồng nghĩa với việc cơ hội xuất ngoại của Văn Thanh gần như bằng không.

Thương vụ Vũ Văn Thanh sang Hàn Quốc có diễn biến bất ngờ
Văn Thanh khó sang Hàn Quốc thi đấu ở mùa giải tới

Tại giải K-League 2 có quy định cho phép mỗi đội bóng được đăng ký 1 ngoại binh tới từ khu vực Đông Nam Á. Hiện tại giải đấu chỉ có 1 ngoại binh ĐNÁ duy nhất là Asnawi Mangkualam (Indonesia) đang thi đấu cho CLB Ansan Greeners.  Trước Văn Thanh, Daejeon Hana Citizen cũng có ý định chiêu mộ hậu vệ Pratama Arhan của ĐT Indonesia.

Hiện Vũ Văn Thanh  đang cùng ĐT Việt Nam rèn quân chuẩn bị cho trận gặp Australia vào ngày 27/1 và Trung Quốc vào ngày 1/2 tới ở vòng loại cuối World Cup 2022. Ở mùa giải trước, đội bóng hỏi mua Văn Thanh là CLB Daejeon Hana Citizen kết thúc với vị trí thứ 3 tại K.League 2. Đội bóng được thành lập vào năm 1997 đặt mục tiêu được lên chơi tại K.League 1 ngay trong mùa giải tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại